Thầy Khang có vài lưu ý gửi học sinh, phụ huynh trước thềm năm học mới

28/08/2020 06:40 Thùy Linh
GDVN- Ngày 26/8, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) – thầy Nguyễn Xuân Khang đã có thông báo về việc triển khai thực hiện năm học mới 2020-2021.

Sau một tháng nghỉ hè (tháng 7) và một tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 (tháng 8), trường Marie Curie tổ chức tựu trường vào ngày 3/9/2020 để triển khai thực hiện năm học mới 2020-2021, Nhà trường đã có thông báo lưu ý một số việc mà học sinh và phụ huynh cần quan tâm:

ảnh: trường Marie Curie

Một là, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với gia đình để cung cấp các thông tin cần thiết: danh sách lớp, phòng học, thời khóa biểu, sách, vở và dụng cụ học tập; ngày, giờ đến trường, tuyến xe và điểm đón xe bus của trường... những gì chưa rõ thì cha mẹ học sinh có thể hỏi thêm giáo viên chủ nhiệm.

Hai là, gia đình phối hợp với giáo viên chủ nhiệm khai báo y tế, theo dõi sức khỏe của con trước khi tới trường (đo nhiệt độ).

Nếu con có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì cha mẹ báo cho giáo viên chủ nhiệm và đưa con đến cơ sở y tế khám bệnh. Nếu sức khỏe của con bình thường, cha mẹ cho con đến trường, lưu ý đeo khẩu trang khi ra đường.

Ba là, từ ngày 3/9, xe bus sẽ đưa đón học sinh theo đăng ký của cha mẹ học sinh. Đặc biệt, đối với các điểm đón riêng, phụ huynh có thể gọi điện thoại cho trưởng xe (tiểu học) hoặc lái xe (trung học cơ sở, trung học phổ thông) để hỏi thêm.

"Ngày đầu đi xe bus, học sinh nhỏ có thể gặp khó khăn, bố mẹ nên đưa con ra điểm đón xe. Sau một vài lần, các con sẽ quen, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng", thầy Khang chia sẻ.

Thùy Linh