Thông tin ông Lương nâng điểm cho con gái là không chính xác

18/07/2018 21:47 Lại Cường
(GDVN) - Ông Vũ Trọng Lương - Phó phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang không có người con nào tên là Vũ Đan Lê

Những ngày qua, sau khi đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc sửa điểm cho 114 thí sinh, dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang.

Trong đó, có thông tin ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, người trực tiếp sửa tăng điểm hơn 330 bài thi, đã sửa điểm cho con gái.

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin cho rằng một thí sinh dự thi năm 2017 của tỉnh Hà Giang có tên là Vũ Đan Lê được cho là con gái của ông Vũ Trọng Lương.

Điều đáng lưu ý là thí sinh này đạt số điểm rất cao, cụ thể là Toán 9,6; Ngoại ngữ 9,8; Hóa học 9,0; Ngữ văn 6,5; Vật lý 9,0 và Sinh học 9,25.

Ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang không có người con nào có tên Vũ Đan Lê (Ảnh: LC)

Dư luận tỏ ra băn khoăn rằng liệu có sự tác động nào từ phía ông Lương tới điểm số này hay không bởi điểm thí sinh này quá cao.

Tuy nhiên, theo xác minh của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin thí sinh Vũ Đan Lê là con gái của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác.

Theo thông tin từ những người hàng xóm của gia đình ông Lương, ông Lương đang có 2 con trai còn nhỏ. Cả hai cháu chưa đến tuổi học Trung học phổ thông.

Hai con của ông Lương không có người nào có tên Vũ Đan Lê.

Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra vụ sửa điểm thi, xem xét sớm khởi tố

Trước đó, chiều ngày 17/7, đoàn giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp sửa điểm trong cuộc thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 cho 114 thí sinh với trên hơn 330 bài thi.

Với nhiệm vụ được giao quản lý, sử dụng máy quét chấm điểm, ông Lương đã lợi dụng nhiệm vụ để thực hiện hành vi sai phạm này.

Ngày 18/7, Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã về việc điều tra, xem xét khởi tố đối với việc sai phạm tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Lại Cường