Thủ khoa Hà Nội mong muốn gì?

24/08/2015 10:02 Xuân Hải
(GDVN) - Tối 23/8 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn.

Trong 98 thủ khoa xuất sắc năm nay gồm 24 nam và 74 nữ. Khối ngành kinh tế có 40 em,  kỹ thuật 17; văn hóa – xã hội 16 em; sư phạm, y dược có 14 em và khối lực lượng vũ trang 11.

Đây là năm thứ 13 Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc, đã có 1.335 em được vinh danh,  nhận Bằng khen của thành phố.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thủ khoa Đỗ Quang Huy - Thủ khoa Học viện An Ninh nhân dân cho biết, sau khi ra trường, rất may mắn được thầy cô giáo giữ lại trường để tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu của mình.

Huy cho biết, trong thời gian tới sẽ nâng cao kĩ năng mà mình đang có và cũng rất muốn đóng góp cho xã hội nhưng phải tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, nâng cao kiến thức mà mình đang có để  giữu gìn sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội. 

“Bằng những kiến thức mà em đang đang có, em sẽ góp sức vào sự nghiệp an ninh quốc gia, đào tạo những con người, những cán bộ, phục vụ tốt cho đất nước, tạo môi trường ổn định cho đất nước phát triển” Huy vui vẻ nói.

Là một trong những thủ khoa xuất sắc năm nay, Trần Minh Đức (Đại học Ngoại thương) chia sẻ, động lực lớn nhất giúp Đức có được những thành công này là muốn gia đình em được tự hào về em vì ông bà bố mẹ Đức đều rất quan tâm tới chuyện học hành của con cháu, đồng thời cũng tận tình chăm sóc nuôi nấng em. 

Ngoài ra có lí do thứ 2 là từ khi còn bé em đã thấy bản thân có năng khiếu trong việc học các môn lô - gic, và Đức cũng nghĩ rằng việc chăm chỉ học tập là một con đường để giúp em có thể phát huy năng khiếu đó và biến nó trở thành công cụ cho công việc sau này. 

Chia sẻ thêm về nguyện vọng của mình cống hiến cho đất nước, Đức cho biết em mong muốn một công việc theo đúng chuyên ngành của mình là tài chính để giúp bản thân có thể thu được các kiến thức thực tiễn. 

“Như những người Việt Nam khác, em luôn mong muốn đất nước chúng ta phát triển và giàu mạnh. Em thấy rằng một trong những điều kiện tiên quyết giúp đất nước phát triển và hội nhập kinh tế là phải có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn và đồng thời thông thạo tiếng Anh. 

Với vốn tiếng Anh và vốn kiến thức tích lũy được của mình, em sẽ tiếp tục nâng cao các kĩ năng và kiến thức này để theo đuổi ước mơ trở thành 1 chuyên gia tài chính, góp phần giúp đất nước hội nhập kinh tế nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu thành công, em cũng mong muốn có thể mở các khóa học giúp cho các bạn sinh viên VIệt Nam nâng cao kiến thức và hiểu biết” Thủ khoa Đức nói.

Một số hình ảnh trong đêm vinh danh thủ khoa tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Xuân Hải