Thư ngỏ của thầy Nguyễn Xuân Khang sau sự cố đau lòng tại Trường quốc tế Gateway

07/08/2019 09:21 Trinh phúc
(GDVN) - Thầy Nguyễn Xuân Khang yêu cầu: “Việc học sinh có thể ngủ quên trên xe, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết".

Chỉ vài giờ sau khi sự việc đau lòng xảy ra với học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, Hiệu trưởng trường Marie Curie, thầy Nguyễn Xuân Khang đã viết tâm thư gửi đến cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ học sinh.

Theo đó, thầy Nguyễn Xuân Khang đã bày tỏ sự đau xót, tiếc thương và lời chia buồn đến thầy cô, cha mẹ học sinh trường Gateway và đặc biệt là gia đình của học sinh L.H.L. vì sự việc xảy ra tại một trường quốc tế như Gateway:

“Sự cố xảy ra tai nạn dẫn đến học sinh L.H.L., lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong đã làm tôi và tất cả mọi người bàng hoàng, đau xót, tiếc thương!”.

Thư ngỏ của Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang (ảnh Trinh Phúc).

“Là Hiệu trưởng của một trường phổ thông có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở..., có xe bus đưa đón học sinh, tôi thấu hiểu sự phức tạp và đầy rủi ro diễn ra hằng ngày.

Vì vậy, vấn đề an toàn cho học sinh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu”, vị hiệu trưởng này bày tỏ.

Trước sự việc đau xót xảy ra ở trường Gateway xảy ra chiều tối ngày 6/8, cán bộ trường Marie Curie thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón học sinh hằng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào.

Ngay trong đêm 6/8/2019, trường Marie Curie đã phát BÁO ĐỘNG ĐỎ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường:

Về việc học sinh có thể ngủ quên trên xe, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết; đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.

Đối với việc học sinh có thể ngã hoặc va vào phương tiện khác khi lên xuống xe, lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh.

Cuối cùng, xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường, lái xe phải đi chậm và tuân theo sự dẫn dắt của giám thị.

Lãnh đạo trường Marie Curie cũng như các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe cam kết thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, vào khoảng 16h45, giáo viên phụ trách đón cháu bé gọi điện thông báo tình trạng cháu bé tử vong.

Trinh phúc