Thủ tục thay đổi nguyện vọng nhập học vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

22/06/2019 08:26 Trinh Phúc
(GDVN) - Những thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào các lớp 10 công lập ở Hà Nội được phép thay đổi nhập học đến 24h ngày 22/6.

Đây là quy định nhằm tạo điều kiện cho những em có điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của Hà Nội  trúng tuyển nhiều nguyện vọng có cơ hội chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để học tập.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thủ tục thay đổi nguyện vọng nhập học áp dụng đối với những thí sinh đã nhập học trực tuyến thông qua tài khoản sổ liên lạc điện tử như sau:

Học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử (PINO) - https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn.

Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh được thay đổi nguyện vọng nhập học (ảnh vietnamplus.vn).

Sau đó, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Học sinh chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học.

Ở thao tác này, học sinh, cha mẹ học sinh có thể nhấn nút “hủy xác nhận” hoặc nút “đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học.

Đến 24 giờ 00 ngày 22/6 tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa, học sinh không thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

Điểm chuẩn các trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội, cao nhất 48,75 điểm

Bên cạnh việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, cha mẹ học sinh có thể đến các trường trung học phổ thông công lập xác nhận nhập học trực tiếp.

Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 20 – 22/6), học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển phải liên hệ với trực tiếp với trường trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Phòng Quản lý thi, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội hỗ trợ học sinh, cha mẹ học sinh liên quan đến nhập học trực tuyến có các số điện thoại: 024 38253743, 024 39368762 và 024 39363240.

Trinh Phúc