Thủ tướng dự khai giảng trường Quốc học Huế

03/09/2011 08:41 Theo Vietnamnet
Chiều 2/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2011- 2012 tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên – Huế.

Tại buổi lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh:  Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, coi đây là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước, một nhân tố có ý nghĩa quyết định để xoá đói giảm nghèo, đẩy mạnh công nghiệp hoá, phát triển nhanh, bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh trống chào mừng năm học mới. Ảnh: VOV

Thủ tướng tổng kết: Đến nay nền giáo dục nước ta đã có bước phát triển đáng kể. Hệ thống và mạng lưới giáo dục ngày càng được hoàn thiện, quy mô tăng nhanh, chất lượng không ngừng được nâng lên. Giáo dục ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng khó khăn được đặc biệt quan tâm.

"Giáo dục và đào tạo có sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện“ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

“Thành tựu chung đó có sự đóng góp tích cực của mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh, của từng trường học, từng cơ sở giáo dục đào đạo, từng cán bộ và đơn vị quản lý giáo dục, cũng như sự quan tâm chăm lo của các bậc phụ huynh, của mỗi gia đình, mỗi dòng họ và toàn xã hội, trong đó có tỉnh TT-Huế và Trường THPT chuyên Quốc Học Huế" - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong buổi lễ.

Thủ tướng yêu cầu ngành GD-ĐT nói chung, trong đó có tỉnh TT-Huế tiếp tục quan tâm phát triển trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo. Đặc biệt quan tâm phát triển giáo dục ở những vùng khó khăn.

Dịp này, Thủ tướng tặng cờ thi đua và 30 máy tính cho trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Trường THTP chuyên Quốc Học Huế có bề dày lịch sử 115 năm - thành lập vào ngày 23/10/1896 dưới thời Vua Thành Thái. Đây cũng là ngôi trường mà nhiều bậc trí thức lớn đã từng học tập, giảng dạy.

Đặc biệt, trường Quốc Học là nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng học tập, và nung nấu ý chí cách mạng, quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước và trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trong năm qua, trường THPT chuyên Quốc Học có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, 13 học sinh đạt giải quốc tế, 95% học sinh thi đỗ vào các trường đại học…

Theo Vietnamnet