Trao học bổng “Sức sống biển đảo” cho 177 học sinh nghèo

(GDVN) - Học bổng được trao cho 177 học sinh cấp 2, 3 vượt khó, học giỏi tại 4 tỉnh ven biển Nam Trung bộ gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

(GDVN) - Tối 21/7, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), học bổng “Sức sống biển đảo” đã được trao cho 177 học sinh cấp 2, 3 vượt khó, học giỏi tại 4 tỉnh ven biển Nam Trung bộ gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

{iarelatednews articleid='7995'}

Trong đó, có 52 học bổng dành cho học sinh THPT, mỗi suất 2,7 triệu đồng; 125 học bổng dành cho học sinh THCS, mỗi suất 1,8 triệu đồng; tổng giá trị học bổng được trao là 365 triệu đồng.

Toàn bộ 177 học sinh đều có hoàn cảnh gia đình nghèo, mồ côi… Có những em học sinh sớm đã trở thành trụ cột gia đình, phải vừa học, vừa làm để tạo nguồn sống cho gia đình nhưng vẫn đến trường, vượt khó khăn, học giỏi.

 
 

Trước đó, đoàn học sinh nhận học bổng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại bia tưởg niệm tàu không số Vũng Rô, thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên) và phát động chương trình “Góp đá xây Trường Sa” tại Phú Yên. Tại lễ phát động nhiều tổ chức, cá nhân ở Phú Yên đã ủng hộ hơn 30 triệu đồng cho chương trình này.

Được biết, đây là chương trình trao học bổng của báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

Ngọc Hân

 
 


 

Đang tải tin...