Trước giờ G: Thí sinh phàn nàn vì phòng thi quá chật!

(GDVN) - Tranh thủ ôn lại bài, đến sớm để phòng tắc đường. Các thí sinh dự thi ĐH, CĐ đợt 1 sáng nay bắt đầu làm bài môn đầu tiên - môn Toán.

(GDVN) - Sáng 4/7 các thí sinh dự thi môn Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. 6 giờ 30 thí sinh mới vào phòng thi nhưng ngay từ sáng sớm tại một số Hội đồng thi, thí sinh và người nhà đã kín cổng.

{iarelatednews articleid='6476,6360,6468,6417'}

4h30 sáng: Sĩ tử ngáp ngắn, ngáp dài ngồi trước trường thi đợi giờ mở cửa

Tại điểm thi của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, 4 giờ 30 phút đã có phụ huynh và thí sinh đến ngồi trước cổng trường vì sợ tái diễn cảnh kẹt xe như ngày hôm qua (3/7) – ngày làm thủ tục.

Do thí sinh đến quá sớm nên nhiều điểm thi bảo vệ không mở cửa cho thí sinh vào mà đến 6 giờ mới cho thí sinh vào điểm thi.

Tại Hà Nội, 5 giờ 30 trước cổng trường ĐH Công Đoàn, rất nhiều thí sinh đến sớm, tiện thể ăn sáng luôn trước cổng trường cho chắc vì lo ngại ngày đầu tuần thường xuyên bị ùn tắc đường.

Sáng nay, theo ghi nhận ở một số tuyến đường, tuy là ngày làm việc đầu tiên trong tuần nhưng lượng xe không tăng, người nhà và thí sinh vẫn có thể di chuyển bình thường. Tại Học viện Ngân hàng, đường Chùa Bộc ngay từ sáng sớm đã đông phụ huynh đưa con đi thi, nhưng không gây ùn tắc.

Trễ giờ, bảo vệ dùng xe trở thí sinh vào phòng thi

Trong khi đó, do thời tiết Đà Lạt se lạnh nên trong buổi sáng nay một số thí sinh ngủ dậy trễ, đến phòng thi muộn được nhân viên bảo vệ dùng xe chở từ cổng trường vào phòng thi.

Trong khi đó, một số thí sinh khác phải chạy bộ vào phòng thi với chiều dài từ cổng trường vào tới phòng thi gần 1km vì sợ trễ.

Tại trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội), đúng 7 giờ phát đề cho thí sinh, nhưng sau 10 phút vẫn có 2 thí sinh đến muộn vì lí do giao thông. Theo quy định, thí sinh chỉ cần đến muộn 15 phút là không được dự thi.

Hai tíh sinh đến muộn 10 phút sau khi bóc đề tại ĐH KHTN, theo quy định vẫn được dự thi
Hai thí sinh đến muộn 10 phút sau khi bóc đề tại ĐH KHTN, theo quy định vẫn được dự thi. Ảnh: XT
 
Đến 7 giờ, thí sinh này đã lên phòng thi để dự thi. Hai trường hợp đáng tiếc trong sáng nay là thí sinh đến phòng thi trễ do chủ quan. Một trường hợp thí sinh thi tại điểm Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) do nghĩ nhầm 7 giờ 25 phút vẫn được vào phòng thi. Một trường hợp khác tại Trường ĐH Sư phạm TP. HCM do đến sớm bảo vệ không cho vào nên em ra quán ngồi chờ và ngồi đến 7 giờ 15 thì trường khóa cổng nên không được vào thi.

Vội vàng, thí sinh vấp ngã trên đường đi thi

Do nôn nóng nên một thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn - TP.HCM (Hội đồng thi Trường ĐH Tài chính Marketing) đã bị té ngã và bị trầy xước phần mềm. Rất may là thí sinh này đã đến trường lúc 6 giờ 50 phút và được y tá chăm sóc.

Phòng thi quá chật!
 
Tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (hội đồng thi Trường ĐH Tài Chính –Marketing TP. HCM) dù phòng thi có 27 thí sinh nhưng do bàn quá ngắn nên mỗi bàn ngồi đến 2 thí sinh với khoảng cách chỉ có 40 cm.

Trong khi đó, Quy chế tuyển sinh năm 2011 của Bộ GD – ĐT quy định, khoảng cách giữa 2 thí sinh liền kề nhau là 1,2m.

Tiếp đó, Trường ĐH Ngoại Thương TP. HCM dù bố trí khoảng cách ngồi khá chuẩn nhưng một phòng thi lại có đến 80 thí sinh.

Đặc biệt, tại các điểm thi của Trường ĐH Giao thông Vận Tải TPHCM cũng có khá nhiều phòng thi bố trí ngồi không đúng khoảng cách. Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM tiếp tục xuất hiện nhiều phòng thi có tới 120-160 thí sinh.

Một số hình ảnh thí sinh chuẩn bị môn thi đầu tiên:

Tại Hà Nội

Nhiều thí sinh đến từ sáng sớm, ảnh chụp tại trường ĐH Thủy lợi
Nhiều thí sinh đến từ sáng sớm, ảnh chụp tại trường ĐH Thủy lợi
 
Bên trong, thí sinh ngồi chờ gọi vào phòng thi
Bên trong, thí sinh ngồi chờ gọi vào phòng thi
 
 
Kiêm tra lại máy tính trước khi vào phòng thi
Kiêm tra lại máy tính trước khi vào phòng thi
 
Cố gắng bình tĩnh làm bài con nhé!
Cố gắng bình tĩnh làm bài con nhé!
 
Quyết tâm làm bài tốt!
Quyết tâm làm bài tốt!
 
 
Lãnh đạo nhà trường xuống tận nơi động viên các sĩ tử
Lãnh đạo nhà trường xuống tận nơi động viên các sĩ tử
 
6 giờ 30 bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi
6 giờ 30 bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi
 
Chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào sáng nay
Chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào sáng nay
 

Tại TP.HCM:

 

 
Cảnh kẹt xe trên giao lộ Tân kỳ Tân quý – Trường Chinh ở quận Tân Bình TP. HCM.
Cảnh kẹt xe trên giao lộ Tân kỳ Tân quý – Trường Chinh
ở quận Tân Bình TP. HCM.
 
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi ở điểm thi số 5 của trường ĐH Kinh tế TP. HCM.
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi ở điểm thi số 5 của trường
ĐH Kinh tế TP. HCM.
 
Thí sinh làm bài thi tại Hội đồng thi của trường ĐH Tài chính – Marketing TP. HCM
Thí sinh làm bài thi tại Hội đồng thi của trường
ĐH Tài chính – Marketing TP. HCM
 

Tại Đà Nẵng:

Tại các tỉnh miền Trung, nắng nóng gay gắt ngay đầu buổi thi, chính vì vậy, các điểm thi ở thành phố Huế, Đà Nẵng và Quy Nhơn đều được trang bị quạt máy, nước uống đầy đủ, tạo điều kiện cho thí sinh yên tâm dự thi. Cũng ngay từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh cũng đã có mặt tại các điểm giao thông quan trọng, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông nên không có tình trạng kẹt xe hay ách tắc giao thông trước các điểm thi.

Còn theo số liệu báo cáo nhanh của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Quy Nhơn, trong buổi sáng nay, tại 63 điểm thi của toàn cụm có hơn 40 ngàn thí sinh dự thi môn đầu tiên, đạt đạt tỷ lệ 83% so với số đăng ký.

Tại 23 điểm thi của Đại học Huế, số thí sinh dự thi môn Toán đạt hơn 86% so với đăng ký ban đầu. Đợt thi này, tất cả các điểm thi của Đại học Huế đều tập trung ở thành phố Huế nên bảo đảm về cơ sở vật chất cũng như thuận tiện cho thí sinh trong việc đi lại. Nhìn chung, môn thi đầu tiên tại Huế diễn ra khá nghiêm túc, trật tự. Hàng ngàn thí sinh nghèo trong cả nước đến Huế dự thi đã được ăn cơm trưa miễn phí tại các Hội đồng thi và cơ sở Phật giáo ở thành phố Huế. Cụ thể, giáo hội chùa Thành Nội đã có 800 suất, chùa Diệu Viên 600 suất và Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán 1.500 suất cơm chay.

 

Xuân Trung - Thiện Thành - Hoàng Anh Dương

Đang tải tin...