Trường cấp 2 Thanh Xuân bế giảng năm học, tuyên dương học sinh tiêu biểu

11/07/2020 06:42 Đức Minh - Khánh Vy
Năm học 2019-2020 dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thế nhưng trường Trung học cơ sở Thanh Xuân vẫn gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Ngày 10/7/2020, trường Trung học cơ sở Thanh Xuân đã tổ chức thành công buổi lễ: Tổng Kết năm học 2019 - 2020 và vinh danh những học sinh tiêu biểu xuất sắc.

Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Thanh Xuân; Ông Vũ Xuân Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Thanh Xuân Trung; cô giáo Ngô Thị Diệp Lan - hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thanh Xuân cùng nhiều khách mời khác.

Đặc biệt buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện phụ huynh các học sinh có thành tích tốt và toàn thể 1093 học sinh đang theo học tại trường.

Học sinh Trung học cơ sở Thanh Xuân hiểu về vũ trụ, kỹ thuật tại ngày hội STEAM
Học sinh Trung học cơ sở Thanh Xuân hiểu về vũ trụ, kỹ thuật tại ngày hội STEAM

Trong năm học 2019 - 2020, mặc dù công tác giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng nhà trường vẫn gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật và đáng tự hào.

Trong bài phát biểu tổng kết năm học, cô Ngô Thị Diệp Lan - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

"Trong năm học này, trường Trung học cơ sở Thanh Xuân có 100% giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Một giáo viên đạt giải nhì và hai giáo viên đạt giải ba cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trong năm học vừa qua, trường cũng đã đạt 92,49% học sinh xếp loại học lực giỏi, 7,51% học sinh xếp loại học lực khá và không có học sinh xếp loại học lực trung bình.

So với năm học 2018 - 2019, số học sinh được xếp loại học lực giỏi đã tăng 19,83%; 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt".

Bà Ngô Thị Diệp Lan - hiệu trưởng nhà trường (Ảnh: Đức Minh)

Đặc biệt, trong kết quả giáo dục mũi nhọn, năm học 2019 - 2020, toàn trường đã đạt 62 giải quốc tế, 63 giải quốc gia, 32 giải cấp thành phố và 52 giải cấp quận. Tất cả đều tăng so với năm học 2018 - 2019.

Kết quả đó chính là thành quả từ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên trường Trung học cơ sở Thanh Xuân.

Đồng thời ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn nữa về sự vươn lên của toàn bộ học sinh đang theo học tại trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen do đã đạt thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai chương trình giáo dục thí điểm song bằng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Trung học cơ sở Thanh Xuân cũng đã hoàn tất xong toàn bộ hồ sơ, thủ tục và đã được Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đầu tư bổ sung hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, đáp ứng các tiêu chuẩn của trường thành viên Cambridge.

Nhà trường đang tích cực chuẩn bị cho công đoạn thẩm định và công nhận trở thành trường công lập đầu tiên của trên cả nước là thành viên của Đại học quốc tế Cambridge.

Tuyên dương học sinh tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong năm học qua (Ảnh: Đức Minh)

Bên cạnh đó, ngoài những nỗ lực về giáo dục văn hóa, thầy và trò trường Trung học cơ sở Thanh Xuân còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào và các hoạt động thể thao như:

Cuộc thi về cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, giải bơi Thanh xuân - Swimming pool, ngày hội sách...

Đặc biệt tại buổi lễ, nhà trường đã trao thưởng và vinh danh những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tiêu biểu là ba em học sinh Vũ Hoàng Tuấn, Vũ Minh Hiếu Đỗ Minh Quân đã đạt huy chương vàng tại kỳ thi quốc tế khoa học kỹ thuật tổ chức tại Hàn Quốc và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Ngoài ra, trường Trung học cơ sở Thanh Xuân cũng vinh danh và khen thưởng hơn 100 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc tế, quốc gia và thành phố.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Một năm bội thu thành tích của nhà trường (Ảnh: Đức Minh)

Hơn 1000 học sinh của nhà trường tham dự buổi lễ (Ảnh: Đức Minh)

Tiết mục văn nghệ đậm chất cây nhà lá vườn (Ảnh: Đức Minh)

Các hoạt động văn thể mỹ của trường cấp 2 Thanh Xuân rất phát triển (Ảnh: Đức Minh)

Tham dự buổi lễ còn có đại diện cha mẹ học sinh nhà trường (Ảnh: Đức Minh)

Ba học sinh đạt giải Quốc tế (Ảnh: Đức Minh)

Năm học mới, thầy và trò trường cấp 2 Thanh Xuân nỗ lực hết mình, bội thu thành tích (Ảnh: Đức Minh)

Đức Minh - Khánh Vy