Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm tiếp tay giáo viên dạy thêm?

12/10/2016 08:23 Phương Linh
(GDVN) - Theo ThS. Phạm Thái Sơn, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm chỉ cho mượn 2 đến 3 phòng cho giáo viên dạy luyện thi đánh giá năng lực, chứ không phải dạy thêm

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được một nguồn tin cung cấp cho biết, một nhóm giáo viên của Trường trung học phổ thông Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) được lãnh đạo trường này thuê một số nơi, núp bóng và tổ chức dạy thêm cho học sinh trong trường.

Một trong số những địa điểm bị phản ánh này là Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm (đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh).

Nguồn thông tin này cung cấp cho biết, đa số các học sinh của trường Tây Thạnh được yêu cầu đi học tại đây, để có điểm số tốt trong các kỳ kiểm tra, còn ai không đi học thì sẽ bị thiệt thòi.

Chiều ngày 11/10, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ThS. Phạm Thái Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, quan hệ doanh nghiệp nhà trường cho biết, có sự việc như thông tin đã phản ánh với báo, nhưng đó không phải là dạy thêm học thêm.

Với mong muốn quảng bá thương hiệu nhà trường, nhằm giúp cho học sinh năm sau thi Đại học có thể làm tốt bài thi đánh giá năng lực, trường có phối hợp với Trường Tây Thạnh tổ chức 8 lớp, với khoảng hơn 100 học sinh học luyện thi đánh giá năng lực.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm , nơi bị phản ánh tiếp tay cho giáo viên dạy thêm (Ảnh: CTV)

Học sinh sẽ học 4 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, với thời lượng mỗi môn từ 1 đến 2 buổi mỗi tuần. Thời gian và nội dung học sẽ tùy thuộc vào giáo viên giảng dạy, nhưng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm cũng có cung cấp cho giáo viên đứng lớp một số đề thi đánh giá năng lực tham khảo của trường.

Trường cho giáo viên mượn từ 2 đến 3 phòng học của trường, và có khoảng 5 giáo viên của Trường Tây Thạnh tham gia giảng dạy tại đây.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh hoàn toàn không thu phí về cơ sở vật chất dạy học này, nhưng ThS. Phạm Thái Sơn nói rằng, có lẽ giáo viên vẫn thu học phí học sinh.

Học sinh chỉ theo học các lớp luyện thi từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay, chủ yếu vẫn là học sinh của Trường Tây Thạnh, và còn một số học sinh của các trường khác ở khu vực lân cận.

ThS Phạm Thái Sơn khẳng định rằng, thông tin việc mở các lớp luyện thi này được thông báo công khai tới các trường trong địa bàn quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân (nhưng nơi gần trường), với mục đích chủ yếu là quảng bá hình ảnh của nhà trường.

Nội dung học ở các lớp luyện thi này cũng có dính tới chương trình của lớp 12, nhưng ThS Phạm Thái Sơn nhấn mạnh rằng, đây hoàn toàn không phải là lớp dạy thêm học thêm như những nơi khác.

Phương Linh