Trường Đại học Hoa Sen tham dự Đại hội Toán học Việt Nam

22/08/2018 06:56 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Hoa Sen đã có trình bày 2 kết quả nghiên cứu về lĩnh vực Toán tại Đại hội Toán học Việt Nam vừa tổ chức ở Nhà Trang, Khánh Hòa.

Từ ngày 14 đến 18/8/2018, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX – năm 2018 đã diễn ra.

Đây là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng đồng Toán học Việt Nam, là sự kiện quan trọng của Hội Toán học Việt Nam, với quy mô diễn ra 5 năm/lần.

Đại hội là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy Toán học của cả nước trình bày kết quả khoa học của mình trong 5 năm gần đây.

Các thành viên Trường Đại học Hoa Sen tại Đại hội Toán học Việt Nam (ảnh: HSU)

Đây cũng còn là dịp để cộng đồng Toán học trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự cấp thiết trong phát triển Toán học của đất nước, việc cắt giảm môn Toán trong chương trình đào tạo đại học, thi trắc nghiệm môn Toán trong chương trình phổ thông.

Trong 5 năm qua, số lượng bài báo công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế của các nhà Toán học Việt Nam gấp 2,7 lần của 5 năm trước đó. Nhiều nhà Toán học trẻ, sinh sau năm 1980 đã có những bài báo trên các tạp chí hàng đầu.

Tại đại hội lần này, Trường Đại học Hoa Sen đã trình bày 2 kết quả nghiên cứu trên các lĩnh vực: Cơ sở Toán cho công nghệ thông tin của Phó Giáo sư Trân Đan Thư – Hiệu trưởng, và Lý thuyết đại số Lie của nhóm nghiên cứu gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ: Dương Quang Hòa, Phạm Ngọc Ánh, Lâm Quốc Dũng.

Các thành viên tham dự cũng đã được gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với các Giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Toán học, như Gáo sư Ngô Bảo Châu, Giáo sư Lê Tự Quốc Thắng, Giáo sư Đỗ Đức Thái và Giáo sư Ngô Việt Trung…

Phương Linh