Trường tiểu học Đông Hải 2 cho học sinh bày mâm ngũ quả đón Trung thu

13/09/2019 06:58 LÃ TIẾN
(GDVN) - Đón Tết trung thu năm nay, Trường tiểu học Đông Hải 2 (Hải Phòng) tổ chức cho học sinh thi bày mâm ngũ quả và thi trang trí đèn lồng.

Ngày 12/9, Trường tiểu học Đông Hải 2 (quận Hải An, Hải Phòng) tổ chức ngày hội vui Tết trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

Chương trình có sự tham dự của các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và hơn 1.000 học sinh.

Các em học sinh trang trí những chiếc đèn lồng thắp sáng yêu thương (Ảnh: Lã Tiến)

Trong tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước của chị Hằng, chú Cuội do các cô giáo nhà trường thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu của các em thiếu nhi với chị Hằng, chú Cuội và tham gia các trò chơi vận động vui nhộn như: Thắp sáng đèn lồng yêu thương.

Chị Hằng, chú Cuội hướng dẫn các em học sinh trang trí đèn lồng (Ảnh: Lã Tiến)

Ở trò chơi này, học sinh nhà trường chọn ra 3 đội chơi, mỗi đội có 3 bạn sẽ trang trí những chiếc đèn lồng để thắp sáng lên tình yêu thương đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi chú Cuội và các bạn học sinh đang trang trí đèn lồng, chị Hằng có nhiều câu hỏi và các phần quà dành cho những bạn học sinh phía dưới sân trường.

Trong khi chờ các bạn làm đèn lồng, học sinh được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi về ngày Tết trung thu (Ảnh: Lã Tiến)

Sau thời gian ngắn, các đội chơi đã thực hiện xong việc trang trí đèn lồng, ban giám khảo đã lựa chọn đội làm đèn lồng đẹp nhất và khen thưởng cho 3 đội chơi.

Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Hải 2 cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã lên trao quà cho 27 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Lã Tiến)

Tiếp tục chương trình, đại diện khối học sinh lớp 4,5 cùng phụ huynh thi bày mâm ngũ quả và trình bày ý tưởng để có một mâm ngũ quả mang đúng chủ đề của ngày Tết trung thu.

Việc bày mâm ngũ quả trong ngày Tết trung thu là một phong tục hết sức có ý nghĩa từ ngàn xưa, thể hiện sự quan tâm của ông bà, cha mẹ, gửi gắm tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để trẻ em được phá cỗ, trông trăng.

Đại diện phụ huynh hướng dẫn học sinh thi bày mâm ngũ quả (Ảnh: Lã Tiến)

Tiết mục được các em học sinh chờ đón nhất và vô cùng ấn tượng là màn múa lân phá cỗ khiến hơn 1.000 học sinh nhà trường không hết trầm trồ thán phục và thích thú.

Lãnh đạo nhà trường khen thưởng các đội thi bày mâm ngũ quả (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Hải 2, chương trình “Vui hội trăng rằm” không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” mà còn là cơ hội để các con hiểu thêm về văn hóa của dân tộc.

Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

LÃ TIẾN