Trường vừa được tuyển sinh tổ chức khai giảng đúng vào ngày 20/11

20/11/2013 15:12 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (20/11), trường Cao đẳng Asean đã tổ chức Khai giảng năm học 2013-2014 chậm hơn kế hoạch, đồng thời cũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày hiến chương nhà giáo 20/11.

Trong buổi Lễ sáng nay đông đảo sinh viên của trường từ cơ sở TP. HCM ra dự, ngoài ra rất nhiều sinh viên toàn trường đã đến chia sẻ niềm vui cùng các thầy cô nhân ngày 20/11.

Hiệu trưởng nhà trường, PGS. Phan Túy xúc động cho biết, ngày kỷ niệm nhà giáo năm nay rơi đúng vào ngày tổ chức khai giảng năm học mới của trường, tuy rằng khai giảng có muộn nhưng được sự quan tâm của các cấp đó là niềm vui của các thầy cô nhà trường.
Thầy và trò trường Cao đẳng Asean cùng cất cao tiếng hát trong ngày tôn vinh các nhà giáo.

Nhắc đến bao thế hệ nhà giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước trong thời gian qua, PGS. Phan Túy cảm động nói: “Người thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hỗ trợ, hợp tác tốt được từ phía người học. Chính người học là nguồn cảm hứng, là động lực đến trường và thực hiện công tác của người thầy. Chính các em là nguồn sức mạnh để chúng tôi dành trọn tâm huyết với nghề”.
Đông đảo sinh viên nhà trường đến chia sẻ niềm vui nhân ngay 20/11 với thầy cô.

Năm học 2012-2013, tuy trường mới bước vào năm thứ 2, khó khăn, trở ngại còn nhiều, nhưng năm học qua là năm trưởng thành vượt bậc. Nếu năm học đầu tiên số lượng sinh viên nhà trưởng tuyển được chưa đến 300 thì năm học 2012-2013 đã có trên 3000 sinh viên với các loại hình đào tạo: Trung cấp chính quy, Cao đẳng chính quy, Liên thông Trung cấp - Cao đẳng chính quy và Liên thông Trung cấp –Cao đẳng vừa học vừa làm các ngành Dược, Điều dưỡng, Tài chính kế toán…
Do vướng mắc một số yếu tố khách quan nên ngày 20/11 trường mới tổ chức khai giảng năm học mới. Hiệu trưởng Phan Túy đánh trống khai giảng.

Với sự đầu tư đúng đắn của mình, lãnh đạo nhà trường đã cho ra đời lớp sinh viên đâu tiên với lượng kiến thức được trang bị tiên tiến. Khóa đầu tiên mới ra trường với kết quả xếp loại tốt nghiệp xuất sắc 2%, giỏi 7,8%, khá 37,3%, trung bình khá 45,1%, trung bình 7,8%.

Hệ Cao đẳng khóa 1 năm nay cũng đã bước đầu hoàn thành chương trình đào tạo năm thứ 2 với kết quả rất khả quan: Khoa Dược xếp loại học tập khá chiếm 53,6%, giỏi 1,8% trung bình 5,5% và yếu chỉ 2,7%. 
Tặng bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm qua.

Điểm qua kết quả chung như vậy, cũng  trong sáng nay nhà trường đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 14 sinh viên có thành tích nổi trội, trong đó có 1 sinh viên xuất sắc, 6 loại giỏi, 7 sinh viên loại khá. 

Được biết, trước đó Bộ GD&ĐT đã đình chỉ công tác tuyển sinh năm 2013 do nhà trường đã vi phạm quy định tại Điều 5, Thông tư số 57/2011/TT-BGDĐT ngày 2/12/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp và vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về giáo dục.
Nhà giáo Trần Kim Phương tặng bằng khen nhà trường cho sinh viên học giỏi.

Không đồng ý với kết luận của thanh tra Bộ GD&ĐT, Trường Cao đẳng ASEAN đã khởi kiện Thanh tra Bộ GD&ĐT lên Tòa án nhân dân TP Hà Nội vì có những quyết định không đúng.

Tuy nhiên, xét sự việc không ở mức như báo cáo nên ngày 19/9/2013 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có công văn số 6467/BGDĐT-GDĐH cho phép Trường Cao đẳng ASEAN được tuyển sinh trở lại và tiếp tục liên kết với Trường Trung cấp Đại Việt để đào tạo tiếp số sinh viên đã tuyển sinh trình độ cao đẳng hệ liên thông tại TPHCM và cấp bằng vừa làm vừa học theo quy định hiện hành.
Tuy là trường mới trẻ, nhưng những năm qua Trường Cao đẳng Asean đã chú trọng trong chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngành Dược nhà trường đã có nhiều sinh viên học rất giỏi.

Thông báo về kế hoạch năm học mới 2013-2014, hiệu trưởng nhà trường Phan Túy cho biết, năm nay trường tiếp tục mở thêm một ngành mới: Cao đẳng Kỹ thuật Dược. Tháng 6/2014 tới nhà trường sẽ tiến hành tổ chức xong việc thi tốt nghiệp cho 3000 sinh viên các hệ. 

“Năng lực đào tạo là cực kỳ quan trọng tạo nên thương hiệu nhà trường, năng lực phụ thuộc vào hai yếu tố là đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất. Trường Asean hội tụ cả hai yếu tố này, do đó trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục phải nâng cao đội ngũ giảng viên và trang thiết bị phòng thí nghiệm” Hiệu trưởng Phan Túy khẳng định. 

Ngoài ra, PGS. Phan Túy cũng khẳng định phương thức tuyển sinh hiện nay không còn phù hợp nữa, và trong thời gian tới nhà trường sẽ đổi mới công tác tuyển sinh phù hợp với thực tế.

Xuân Trung