Vòng quanh thế giới tại ký túc xá của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Phương Linh
(GDVN) - Cuộc sống nội trú tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) mở ra nhiều cơ hội học tập, rèn luyện, sinh hoạt, giải trí và phát triển bản thân, chào đón các sinh viên

Tọa lạc ở thành phố biển xinh đẹp, BVU mang trong mình lợi thế của một môi trường sống xanh – sạch – đẹp, môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại.

Gần 15 năm qua, gần 20.000 cử nhân, kỹ sư của BVU đã có mặt tại các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới, khẳng định giá trị bản thân, chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ngay từ khi thành lập, BVU xác định “môi trường học tập phải gắn với tạo việc làm”, để không chỉ sinh viên mà còn phụ huynh cảm thấy yên tâm khi lựa chọn trường học của con em mình.

Đa dạng, tiện ích

Năm 2018, BVU đã khanh thành, đư vào sử dụng ký túc xá thứ 2, tọa lạc trong cơ sở thứ 3 của BVU. Xung quanh khu vực này có công viên, sân bóng đá, bóng chuyền, căng tin, khu vực thực hành…dành cho sinh viên.

Cơ sở 1 của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: BVU)

Ký túc xá trở nên thú vị hơn, khi được trang trí rất nhiều kỳ quan trên thế giới, trên những mảng tường trắng. Vì lý do đó, sinh viên BVU đặt cho ký túc xá một cái tên: Ký túc xá Vòng quanh thế giới.

Mỗi phòng của ký túc xá được quy định theo chuẩn của ký túc xá hiện đại, với số lượng từ 6 đến 8 giường, yên tĩnh và an ninh. Hệ thống chiếu sáng hiện đại, cho phép sinh viên học tập và sinh hoạt không ảnh hưởng đến sức khỏe, sạch sẽ và khép kín.

Ký túc xá đã được trang bị máy lạnh đời mới nhất.

Năm 2019, nhà trường đang hoàn tất các thủ tục, để khởi công xây dựng cơ sở mới trên đường 3/2, thành phố Vũng Tàu. Nơi đây có thể đáp ứng chỗ ở cho 2.500 sinh viên trong nước, 500 chỗ ở cho sinh viên quốc tế.

Thỏa mãn niềm đam mê với Câu lạc bộ, đội, nhóm

Cùng với môi trường học tập hiện đại, đầy sức sáng tạo, tại BVU, các bạn còn được thỏa mãn niềm đam mê của mình, với 20 Câu lạc bộ, đội – nhóm học thuật, năng khiếu và sở thích, như: Tiếg Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tin học, âm nhạc, công tác xã hội, chữ thập đỏ, bóng đá nữ, bóng chuyền…

Bạn năng động và thích các hoạt động ngoại khóa, hoàn toàn có thể tham gia các câu lạc bộ: Tình nguyện, Kỹ năng du lịch, Người mang hơi ấm, Công tác xã hội…với các hoạt động thiện nguyện, được tổ chức thường xuyên theo tháng hay theo quý.

Bạn có năng khiếu thể thao, cùng chúng tôi sinh hoạt ở các câu lạc bộ: Thể thao điện tử, bóng đá nữ, bóng chuyền…đề rèn luyện, phát huy năng khiếu bản thân.

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ mang tính học thuật, như: Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật…sẽ giúp cho bạn có cơ hội giao tiếp, tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia, vùng lãnh thổ mà BVU có quan hệ, hợp tác đào tạo.

Có thể nói, câu lạc bộ đội – nhóm của BVU đã là nơi sinh hoạt của các bạn sinh viên tự tổ chức, tự điều hành, quản lý, sinh hoạt theo sở thích, phong cách của mình. Đây là nơi những năng khiếu của bạn được phát huy, giao lưu, vui chơi, rèn luyện lành mạnh, thú vị và bổ ích cho bản thân các bạn sinh viên ở BVU.

Trong năm học tới, BVU tuyển sinh 2.000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, với 13 ngành đào tạo, 50 chuyên ngành thuộc khối các ngành: Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế - Quản lý, Khoa học Xã hội và Nhân văn, và 1.000 chỉ tiêu đào tạo Thạc sĩ, văn bằng 2, liên thông.

 

Phương Linh
Đang tải tin...