Vụ 33 HS đứng nắng: Hiệu trưởng nhờ phụ huynh ký trước, viết đơn sau?

(GDVN) - Cô Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hương đưa ra một tờ giấy trắng (chưa có nội dung gì), nói: “Chị không biết viết đơn, thì chị kí vào đây giúp chúng em."

(GDVN) - Cô Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hương đưa ra một tờ giấy trắng (chưa có nội dung gì), nói: “Chị không biết viết đơn, thì chị kí vào đây giúp chúng em. Chúng em viết cho”.

{iarelatednews articleid='6203,6203'}

Sau khi báo GDVN đăng tải sự việc 33 học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên (Gia Lâm – Hà Nội) bị phạt đứng phơi nắng, nhiều phụ huynh đã gọi điện trực tiếp cho báo tiếp tục phản ánh uẩn khúc về những lá đơn xin rút khiếu nại nhà trường của phụ huynh học sinh.
 
“Chị cứ kí trước vào đây, chúng em viết hộ đơn cho”

Trao đổi với báo chí, chị Lâm Thị Thư, chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 3, cho biết: “Con chúng tôi không bị Ban giám hiệu nhà trường bắt đứng nắng. Nhưng các cháu đi học về kể: “Hôm trước ở trường con, các bạn đi cổ động môi trường, hôm nay bị cô giáo gọi lên sân khấu bắt đứng nắng.

 Tuy nhiên, trong buổi họp phụ huynh cuối năm học, Ban Giám hiệu có “lời nhờ vả” phụ huynh: “Các bác đi họp ở đây, viết hộ chúng tôi một lá đơn, nói là việc đấy là do hiểu nhầm, không có sự thật. Ngay lúc đó, tôi nói: “Qua con trẻ, tôi nghe câu chuyện rất mơ hồ.Vậy làm sao tôi viết cho các cô được!”.

Cô Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hương đưa ra một tờ giấy trắng (chưa có nội dung gì), nói: “Chị không biết viết đơn, thì chị kí vào đây giúp chúng em. Chúng em viết cho”. Vì nể tình làng nghĩa xóm, một vài phụ huynh đã kí khống vào giấy trắng. Phần đông còn lại, các phụ huynh nhất định không kí.

Một chị phụ huynh, thắc mắc: “Tôi không hiểu, các cô giáo nhờ phụ huynh kí vào giấy trắng để làm gì. Có chữ kí rồi, họ sẽ viết gì vào đấy.

Phó chủ tịch vận động phụ huynh rút đơn

Chưa hết, chị Nguyễn Thị Nhung, phụ huynh của cháu Trung Hiếu, học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên, người đứng đơn Đề nghị gửi phòng Giáo dục huyện Gia Lâm, đồng thời là người viết đơn khiếu nại xin rút đơn đề nghị, cho biết: “Ngày 9/5/2011, tôi đưa đơn Đề nghị lên phòng Giáo dục, thì ngày 20/5/2011, phòng Giáo dục huyện Gia Lâm (Hà Nội) gửi giấy mời tôi 15h chiều lên làm việc.

Phụ huynh trường Tiểu học Đình Xuyên, bức xúc phản ánh với phóng viên
Phụ huynh trường Tiểu học Đình Xuyên, bức xúc phản ánh
với phóng viên
 
 

 Còn tối ngày 19/5/2011, ông Nguyễn Hữu Phụng, Phó chủ tịch xã Đình Xuyên ra nhà tôi để vận động: “Anh có ý kiến là bọn em nên rút đơn về”.

Sáng ngày 20/5/2011, Ban giám hiệu nhà trường và chính quyền xã họp 33 phụ huynh. Với tinh thần giàn xếp, trong cuộc họp, ông Phụng đã đứng ra xin lỗi phụ huynh hộ nhà trường. Bản thân bà Hương - Hiệu trưởng nhà trường vẫn không nhận sai phạm.

Bà biện minh: “Đấy là một cách giáo dục học sinh”. Còn thày Vinh (giáo viên dạy thể dục mà đã véo tai, đá mông một học sinh ) nói: “Em không bênh ai, nhưng bảo đảm với các cô, chú là các cháu không bị đứng nắng, vì sân trường rất nhiều bóng cây”.

Theo tìm hiểu của phóng viên GDVN, từ 10 - 19/5/2011, trường TH Đình Xuyên liên tục có các hoạt động nhằm bác bỏ sự việc bằng cách yêu cầu hoặc ép các em học sinh đã bị phạt tự viết bản tường trình với nội dung bác bỏ sự việc hoặc nói rằng các em có bị phạt đứng trước toàn trường nhưng với khoảng thời gian ngắn hơn và không bị nắng chiếu vào người.

Về phía nhân dân xóm 3 và 6 thì liên tục nhận được các lời đồn về những khó khăn con cái họ sẽ gặp phải nếu còn tiếp tục khiếu nại về môi trường và về giáo dục.

Ngày 4/5/2011, học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên sẽ dựng lại hiện trường. Báo điện tử GDVN sẽ thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Hải Lí

Còn tiếp...

 

Đang tải tin...