Vụ giáo viên Tiểu học Tân Triều bị tố đánh sưng môi học sinh, cô giáo nói gì

15/05/2020 13:49 Vũ Phương
(GDVN) - Học sinh M.H. và các bạn đều vui vẻ nói muốn học cô N.K.O. Một số bạn ngồi gần M.H. ngày 12/5 nói không thấy cô giáo O. đánh M.H.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc phụ huynh lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) tố giáo viên chủ nhiệm đụng tay sưng môi, gia đình học sinh tiếp tục làm đơn khiếu nại vụ việc.

Theo đó, chị X. phụ huynh cháu M.H. cho biết, gia đình đã làm đơn khiếu nại gửi Hiệu trưởng, Công an xã Tân Triều, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh trì.

Chị X. cũng đưa con đi giám định vết thương tại Bệnh viện Xây dựng và hiện đang chờ kết quả.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/5, phóng viên Giáo dục Việt Nam có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều, cô N.K.O. (giáo viên chủ nhiệm của học sinh M.H.).


Phụ huynh Tiểu học Tân Triều tố giáo viên động tay, môi học sinh sưng vếu

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều khẳng định, nhà trường không bao che hay dung túng cho những hành vi bạo lực học đường. Tuy nhiên, đây là vấn đề ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhà giáo nên nhà trường cần phải xác minh rất thận trọng.

“Nhà trường đã yêu cầu cô O. tường trình vụ việc ngay khi phụ huynh phản ánh. Nội dung tường trình cũng như làm việc trực tiếp với ban giám hiệu, cô O. khẳng định không đánh hay mắng học sinh.

Để khách quan nhà trường cũng mời phụ huynh, người nhà phụ huynh đến cùng với các con để làm rõ. Tuy nhiên, phụ huynh không tin và cho rằng các cô mớm lời hay vì sợ các cô nên con nói dối.

Nhà trường cũng sẵn sàng phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm không vì sự việc này mà lo con bị trù dập hay phân biệt đối xử”, cô Nguyễn Thị Thanh Mai nói.

Cũng theo ban giám hiệu nhà trường thông tin, ngay buổi sáng hôm sau con đi học môi sưng vếu như phụ huynh nói đã gần như bình thường. Con đến trường học tập rất vui tươi không hề có dấu hiệu của tâm lý lo sợ.

Trường Tiểu học Tân Triều. Ảnh: Vũ Phương.

Làm việc với phóng viên, cô N.K.O. cho biết: “Ngày 12/5 tức ngày thứ hai các con trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ, giáo viên, học sinh vẫn còn rất háo hức, vui mừng.

Vào giờ toán hôm đó, các con làm bài tập bình thường, nhiều con làm toán sai chứ không riêng gì M.H. Tôi yêu cầu các con làm bài tập ra vở, làm xong lên nộp cho cô. Các con làm bài sai tôi gọi lên bảng hướng dẫn làm bài lại trong đó có M.H. làm sai.

Theo quy định, phụ huynh sẽ ký vào vở học sinh nhằm mục đích có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Phụ huynh kí để giáo viên biết là đã xem bài học sinh để nắm được tình hình học tập của con ở trường”.

Cô N.K.O. khẳng định: “Tôi không mắng, chửi, đánh học sinh M.H. như phụ huynh em M.H. phản ánh. Hơn 30 học sinh tôi đều yêu thương và quan tâm”.

Hình ảnh phụ huynh cung cấp tố cô giáo Trường Tiểu học Tân Triều đánh khiến môi sưng, véo tai. Ảnh: PHCC. 

Giáo viên này cũng thông tin với phóng viên, em M.H. thường xuyên đi học muộn. Cả kỳ 1 em M.H. đi học đúng một buổi đúng giờ.

“Nhà trường không đánh giá hay xếp loại giáo viên lớp nào có học sinh đi học muộn. Nhưng quy định về nề nếp, phụ huynh nên cho con thực hiện đúng quy định.

Học sinh trong lớp đi học muộn hay có vấn đề gì tôi đều nhắn riêng cho phụ huynh qua zalo. Lớp có zalo chung, nhưng vấn đề riêng của từng con tôi nhắn riêng.

Thời gian đầu tôi có nhắn riêng cho phụ huynh M.H. nhưng không hiểu sao tin nhắn không gửi được. Tôi nhắn qua tin nhắn điện thoại phụ huynh cũng rất lâu mới phản hồi. Thời gian các con nghỉ học vì dịch Covid-19, lớp có học trực tuyến nhưng em M.H. cũng rất ít khi tham gia”, cô O. nói.  

Trước thông tin giáo viên nói học sinh thường xuyên đi học muộn, chị X. phụ huynh em M.H. phản hồi: “Năm lớp 1 con yêu thích đi học, đến năm lớp 2 con sợ cô giáo, sợ tới trường. Mỗi lần đưa được ra xe đi học là khổ sở vì con khóc không chịu lên xe. Đó là lý do con đi học muộn”.

Hình ảnh môi học sinh M.H. vào sáng ngày 14/5. Ảnh: Vũ Phương. 

Phóng viên Giáo dục Việt Nam cũng được ban giám hiệu, công đoàn, thanh tra nhà trường mời vào lớp con M.H. đang học tập khi không có mặt cô giáo chủ nhiệm N.K.O. Tạm thời lớp do một cô giáo khác đứng lớp trong thời gian cô N.K.O. giải trình, làm việc với các cơ quan chức năng.

Học sinh M.H. và các bạn đều vui vẻ nói muốn học cô N.K.O. Một số bạn ngồi gần M.H. ngày 12/5 nói không thấy cô giáo O. đánh M.H.

Phóng viên cũng hỏi M.H. và một số bạn ngồi gần lý do môi bị đau, M.H. nói tự cạy vảy ở môi dẫn đến bị chảy máu.

Đáng chú ý, trong đoạn ghi âm nội dung phụ huynh hỏi một số một số bạn cùng lớp con gái mình. Một số bạn nói cô giáo đánh bạn M.H. còn một số nói không biết.

Điều khó hiểu nữa đó là khi học sinh M.H. lúc có mặt ban giám hiệu nhà trường, người lạ lại nói con không bị cô giáo đánh mà tự cạy vảy ở môi dẫn đến chảy máu, nhưng khi nói chuyện với mẹ lại nói bị cô giáo đánh bằng tay.

Chiều ngày 14/5, sau khi đón học sinh về, chị X. ghi lại đoạn clip hỏi con có bị cô giáo đánh hay không. Trong clip con nói con bị cô dùng tay đánh.

Chị X. cũng cung cấp cho phóng viên thêm hình ảnh phụ huynh này cho rằng tai con bị cô giáo véo tai dẫn đến bị trầy xát.

Như vậy đến đây vụ việc trở lên phức tạp hơn, có ý kiến cho rằng những cơ quan chức năng có chuyên môn cần sớm vào cuộc để làm rõ có hay không việc cô giáo đánh học sinh như phụ huynh phản ánh.  

Vũ Phương