Vụ Phó hiệu trưởng "tố" bị đồng nghiệp đánh: Công an xã nói gì?

Phạm Hải
(GDVN) - Vụ xô xát xảy ra tại Trường THPT Ứng Hòa B giữa hai giáo viên tại trường vẫn chưa có kết luận cuối cùng về việc đúng sai của các bên liên quan...
Tính đến thời điểm này, đã nửa tháng trôi qua kể từ khi ông Tạ Duy Hiển - Phó hiệu trưởng Trường THPT Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) "tố" bị đồng nghiệp là Tạ Thế Trung đánh phải nhập viện, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, tại Trường THPT Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) đã xảy ra hai vụ xô xát giữa thầy giáo với học trò và thầy giáo với thầy giáo (Ảnh: TL).

Ông Hiển cho biết, sau khi sự việc xảy ra mình đã làm đơn gửi lên công an xã để nhờ xác minh, điều tra làm rõ việc mình bị thầy Trung hành hung ngay tại trường.

Trao đổi với Giáo Dục Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Quán - Trưởng Công an xã Đồng Tân (Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết: "Ngày 21/3 sau khi nhận được thông tin của nhà trường về vụ va chạm, xô xát giữa thầy Tạ Thế Trung và thầy Tạ Duy Hiển tại trường THPT Ứng Hòa B, lực lượng công an xã đã xuống trường để làm việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã cho rằng đây là sự việc nhỏ nên xin được giải quyết nội bộ. Công an xã đã có biên bản làm việc với nhà trường về việc xin được giải quyết nội bộ". 

Tuy nhiên, sau đó ông Hiển không đồng ý giải quyết nội bộ và đã có đơn gửi tới Công an xã Đồng Tân yêu cầu làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Hồng Quán cho hay: "Đến ngày 22/3, chúng tôi nhận được đơn của ông Tạ Duy Hiển là người bị hại có đơn gửi công an xã. Sau khi nhận được đơn, lực lượng công an xã chúng tôi đã triển khai hoàn thiện hồ sơ, lấy lời khai người bị hại, người gây hại và các nhân chứng có liên quan. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, đến thời điểm này, chúng tôi xác định đây là vụ va chạm mâu thuẫn trong nội bộ cơ quan, hậu quả gây thương tích rất nhỏ, không ảnh hưởng đến mức nghiêm trọng. Sau đó, ông Tạ Duy Hiển và gia đình đã có đơn xin đi nghỉ dưỡng sức ở bệnh viện, khi nào ổn định thì sẽ về làm việc tiếp với cơ quan công an và chúng tôi mới có hướng xử lý tiếp theo".

Về phía nhà trường, ông Đinh Văn Phú - Phó Hiệu trưởng quản lý Trường THPT Ứng Hòa B cho biết, vụ việc xảy ra giữa hai giáo viên trong trường, hiện nay công an đã vào cuộc nhưng vẫn chưa có thông báo chi tiết kết quả điều tra. Theo lời ông Phú, hôm đầu tiên xảy ra sự việc (ngày 21/3 - PV) lực lượng công an xác định đây "chỉ là xô xát nhỏ, không có hung khí nên chúng tôi cũng muốn giải quyết nội bộ. Tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau (ngày 22/3 - PV) thì thầy Hiển làm đơn gửi công an xã yêu cầu làm rõ sự việc. Hiện tại, chúng tôi cho rằng đây chỉ là vụ xô xát thôi chứ chưa có kết luận của phía công an về thương tích, về việc có đánh hay không đánh, đúng sai thế nào cả" ông Phú cho biết. 

Đã hơn nửa tháng kể từ khi vụ việc xảy ra tại trường THPT Ứng Hòa B nhưng đến nay vẫn chưa có một kết luận chính thức nào được đưa ra. (Ảnh: Phạm Hải)

Ông Phú cũng khẳng định, vụ việc xảy ra tại trường rất nhạy cảm về vấn đề giáo dục, vấn đề đạo đức nhà giáo nên trường đã có báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng thời Sở cũng đã cử một tổ công tác về làm việc với trường vào sáng ngày 30/3. Trong buổi làm việc với tổ công tác của Sở giáo dục, thầy Tạ Thế Trung cũng đã làm tường trình báo cáo sự việc với tổ công tác, ông Tạ Duy Hiển ốm nên đã xin nghỉ để điều trị từ trước đó và sẽ làm báo cáo gửi lên Sở giáo dục sau.

Khi được hỏi về quan điểm, hướng xứ lý, giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường THPT Ứng Hòa B, ông Nguyễn Đức Vui - Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vụ xô xát giữa hai thầy Tạ Thế Trung và Tạ Duy Hiển tại trường THPT Ứng Hòa B phải chờ các cơ quan chức năng bên y tế và công an điều tra, xác minh làm rõ bởi lúc xảy ra sự việc không có ai làm chứng nên chưa thể xác định ai là người gây ra những vết xây xước (của thầy Tạ Duy Hiển - PV) nên chưa thể có kết luận và hướng xử lý vào lúc này.

Như vậy, đã hơn nửa tháng trôi qua, tính đến thời điểm này vẫn chưa có những thông tin, đánh giá, kết luận cuối cùng về vụ "lùm xùm" xảy ra giữa hai giáo viên trong Trường THPT Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến dư luận cũng như tâm lý các em học sinh và các bậc phụ huynh. Tâm sự với chúng tôi, bác Phạm Văn Bình nhà ở xã Kim Đường (Ứng Hòa, Hà Nội) có con gái học tại Trường Ứng Hòa B, cho biết: "Khi nghe con về kể lại sự việc xảy ra tại trường, tôi rất bất ngờ vì chỉ có vài ngày mà liên tiếp xảy ra việc thầy giáo đánh học sinh và thầy giáo xô xát với nhau. Tôi nghĩ đây là chuyện không thể chấp nhận được, nhất là trong môi trường giáo dục của một trường THPT, nơi đào tạo và mở ra cánh cửa vào đời cho các em".
Phạm Hải
Đang tải tin...