Vụ trượt công chức vì số đo vòng ngực: Xét đơn lần hai

Ông Huấn khẳng định hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ theo các quy định, hướng dẫn của các Bộ, ngành về việc đơn kiến nghị.

Liên quan đến việc 11 giáo viên rớt viên chức do giấy khám sức khỏe thiếu số đo vòng ngực, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Sơn (Phú Thọ), Chủ tịch hội đồng xét tuyển, ông Bùi Văn Huấn cho biết sau khi hội đồng có thông báo kết quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị của những giáo viên nêu trên, các giáo viên tiếp tục có đơn kiến nghị lần hai nên hội đồng xét tuyển đang tiến hành xem xét giải quyết.

{iarelatednews articleid='6413'}

Theo ông Huấn, kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục mầm non của huyện dự kiến sẽ công bố vào ngày 15/7 nhưng hội đồng vẫn đang trong quá trình xem xét đơn khiếu nại của các giáo viên nên việc công bố kết quả xét tuyển sẽ phải lùi lại.

Riêng về việc xem xét giải quyết đơn kiến nghị lần hai của các giáo viên, ông Huấn khẳng định hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ theo các quy định, hướng dẫn của các Bộ, ngành.

“Về giấy khám sức khỏe của các giáo viên khiếu nại, hiện nay chúng tôi đang tiến hành đối chiếu theo các quy định của nhà nước và báo cáo lên các cấp có thẩm quyền trong tỉnh để giải quyết. Quyết định về kết quả xét tuyển cuối cùng sẽ do UBND tỉnh phê duyệt và công bố, thời điểm công bố chắc chắn sẽ làm trước năm học mới, còn hiện nay chúng tôi vẫn đang trong quá trình giải quyết đơn khiếu nại” - ông Huấn nói.

Cũng trong chiều qua 6/7, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Tân cho biết hiện tại Sở chưa nắm được nội tình vụ việc này và cũng chưa nhận được đơn thư phản ánh, kiến nghị của các giáo viên không được xét tuyển viên chức.

Theo ông Tân, do thực hiện phân cấp nên việc xét tuyển giáo viên của huyện do hội đồng xét tuyển của huyện quyết định.

Tuy nhiên, ông Tân cũng cho biết trong trường hợp 12 giáo viên bị loại có đơn khiếu nại gửi tới Sở Nội vụ cho rằng việc bị loại là không thỏa đáng, không phù hợp, Sở sẽ căn cứ vào nội dung đơn để thành lập đoàn kiểm tra.

“Quá trình kiểm tra, thanh tra chúng tôi sẽ xác định các quyết định của hội đồng xét tuyển là đúng hay sai. Nếu đúng sẽ có giải thích cụ thể với các giáo viên, còn sai sẽ có kiến nghị để các cấp tiến hành sửa sai” - ông Tân khẳng định.

(Theo Tuổi trẻ)

Đang tải tin...