Vừa trở lại trường, nhiều giáo viên, học sinh ở Đắk Lắk lại phải đi cách ly

08/10/2021 06:33 Minh Thảo
GDVN- Hơn 50 giáo viên, học sinh phải đi cách ly tập trung vì phát hiện trong lớp có một học sinh có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/10, ông Lê Nam Cao – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã tiến hành phong tỏa các khu vực có liên quan đến các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Nhiều học sinh, giáo viên Trường tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng) phải đi cách ly tập trung do liên quan đến một trường hợp học sinh lớp 5 là cháu của bệnh nhân L.T.L. Ảnh: CTV

Theo đó, liên quan đến ca bệnh L.T.L. (trú tại xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar) thì lực lượng y tế đã phát hiện thêm 14 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, có một trường hợp là cháu của bệnh nhân L.T.L., hiện đang là học sinh lớp 5 tại Trường tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng). Em này cũng đã có kết quả test nhanh dương tính vào ngày 6/10.

Ông Cao cho biết thêm, vào ngày 4/10 thì các trường học tiểu học trên địa bàn huyện Cư M’Gar đã cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Một thí sinh bị ngất xỉu, kiểm tra nhanh thì dương tính với Covid-19
Một thí sinh bị ngất xỉu, kiểm tra nhanh thì dương tính với Covid-19

“Liên quan đến trường hợp bệnh nhân là học sinh lớp 5 thì cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quanh khu vực trường Phan Bội Châu (xã Ea Drơng). Đồng thời, đưa 50 học sinh và giáo viên đi cách ly tập trung do có tiếp xúc với cháu của bệnh nhân LTL.”.

Ông Cao cũng thông tin thêm, toàn bộ số học sinh và giáo viên có liên quan cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Hiện các trường trên địa bàn đều chia làm hai ca để học nên số người tiếp xúc với cháu của bệnh nhân L.T.L không lớn.

Sau khi phát hiện có ca nhiễm, chúng tôi đã cho toàn bộ học sinh các cấp của hai xã Ea Drơng và xã Cuôr Đăng quay trở lại học trực tuyến. Còn các trường học trong vùng xanh thì vẫn đang học tập trung bình thường” ông Cao nói.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khi trên địa bàn huyện có nhiều trường hợp từ các tỉnh phía Nam trở về, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì huyện cũng đang cân nhắc các phương án dạy – học phù hợp. Để vừa đảm bảo việc học cho học sinh nhưng cũng phải bảo đảm an toàn, chống dịch hiệu quả.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày 7/10, địa phương này đã ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành giáo dục Đắk Lắk cũng đã triển khai nhiều phương án dạy học phù hợp trong điều kiện chống dịch hiện nay. Theo đó, tại các vùng xanh thì học sinh trở lại trường học trực tiếp, còn các khu vực khác vẫn tổ chức dạy học trực tuyến.

Minh Thảo