Xem đề thi Ngoại ngữ: Bài đọc hiểu khá khó!

(GDVN) -Nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi với tâm trạng hồ hơi vì đề thi... không khó, thí sinh trung bình có thể làm được 70%.

(GDVN) - Kết thúc thời gian làm bài thi môn ngoại ngữ (khối D), nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi với tâm trạng hồ hơi vì đề thi... không khó, thí sinh trung bình có thể làm được 70%.

{iarelatednews articleid='6960,6962,6935,6937,6927,6961,7000,6998'}

Đề tiếng Anh khối D

Gợi ý làm bài tiếng Anh khối D

(Bấm vào đây để tải phần mềm đọc file pdf - nếu bạn không đọc được kiểu file này)

Hầu hết thí sinh bước vào môn thi cuối với tâm trạng khá thoải mái. Bạn Phạm Thị Thành (Đông Anh, Hà Nội), dự thi tại Hội đồng thi ĐH Hà Nội cho biết: Đề thi bám sát chương trình, theo em thì bài đọc hiểu khó hơn năm ngoái, còn các bài khác thì tương đương nhau thôi. Em dự tính mình làm được 60 - 70% bài thi".

Cùng quan điểm này, bạn Trịnh Quang Dũng (Nghệ An), tại Hội đồng thi ĐH Quốc Gia Hà Nội cho rằng: Đề thi không khó nhưng hơi dài".

Thí sinh hồ hởi sau khi làm bài môn Anh tại Hội đồng thi trường ĐH Khoa học – Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP. HCM)
Thí sinh hồ hởi sau khi làm bài môn Anh tại Hội đồng
thi trường ĐH Khoa học – Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP. HCM)
 

Theo ghi nhận, đề thi môn Anh năm nay khá dễ. Bạn Hồ Thị Trinh, thi khối D1 vào ngành Song ngữ Anh – Nga, trường ĐH Khoa học – Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Đề thi có 80 câu và dễ hơn nhiều so với năm ngoái. Em làm được hơn 70%. Kiến thức nằm trong đề thi trải đều ở cả 3 lớp 10, 11 và 12”.

Còn bạn Như Quỳnh, thi khối D1 vào ngành Luật Dân sự, trường ĐH Luật TP. HCM cho rằng, với kiến thức mình đã ôn tập thì đề thi môn Anh sáng nay không có gì quá khó. Đề thi chỉ có 20% kiến thức thuộc dạng khó. Những bạn có học lực trung bình cũng có thể làm được 6, 7 điểm.

“Nhiều từ mới và choáng với 2 bài đọc” - Đó là nhận xét chung của các sĩ tử sau khi bước ra khỏi phòng thi với môn thi Tiếng Anh khổi D1.

Hết giờ rồi nhưng tại điểm thi trường Học viện Báo chí Tuyên Truyền chỉ lác đác bóng dáng của vài em thí sinh bước ra. Các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, bồn chồn về con mình. Ngay lập tức họ đã vây quanh lấy những sĩ tử đầu tiên bước ra ấy.

Và những tiếng thở phào nhẹ nhõm cùng với sự hi vọng của các bậc cha mẹ đã được củng cố hơn khi dược các em ra ngoài đầu tiên ấy cho biết đề năm nay bình thường,chỉ có điều hơi dài môt chút.

 
 


“Bài em làm không tốt lắm nhưng theo em thì đề tiếng Anh năm nay không khó”. Hùng – một trong những thí sinh ra đầu tiên cho mọi người biết thông tin sơ bộ về đề tiếng Anh năm nay.

Cũng tại điểm thi trường Học viện Báo chí Tuyên Truyền, bạn Ngọc Ánh (Hà Nội) lại có nhận xét: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Phần điền từ khó và phần đọc hơi dài. Thêm vào đó đề năm nay có khá nhiều từ mới mà bọn em chưa được học. Những câu dễ tập trung ở phần trắc nghiệm, viết lại câu. Với đề thi như thế này em đoán những bạn có học lực trung bình có thể đạt từ 5 – 6 điểm là điều không khó”.

Cũng cùng quan điểm với Ánh, bạn Minh Đức (Hà Nội) tại Hội đồng thi Trường Đại học Thương mại cho biết: “Mới đầu nhìn thấy phần bài đọc em thấy choáng vì nó dài nhưng sau đó  làm rồi mới thấy đề không khó lắm. Yêu cầu của đề bám sát với chương trình trong sách giáo khoa, phần nâng cao ít. Với đề như thế này thì em có thể làm được trên 7 điểm”.

Từng tốp , từng tốp thí sinh bước ra khỏi trường thi đẻ về nhà, nhiều nụ cười đã nở rạng ngời trên những khuôn mặt của các sĩ tử báo hiệu một mùa thi thắng lợi của những người học

Ban Giáo dục

Đang tải tin...