"Xin đừng gây áp lực cho con!"

Theo Bao NA
Bố mẹ đều là giảng viên đại học, có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ; anh trai từ nhỏ đã được coi là "thần đồng" Toán học và tiếng Anh.

Ảnh  minh họa

Từ khi bước chân vào lớp 1, yêu cầu đầu tiên mà bố mẹ em đặt ra là "không được phép có điểm dưới 7" ở bất kỳ môn học nào. Sợ bị "đánh đòn" nên từ nhỏ, em đã là con "mọt sách" chính hiệu. Thời gian biểu hàng ngày của em chỉ có "học và học". Có nhiều hôm, bị điểm 7 môn Mỹ thuật, em đã chui vào góc cầu thang của trường khóc sưng cả mắt mà không dám về nhà...

Suốt 7 năm liền, em luôn cố gắng hết sức để giữ vững danh hiệu "Học sinh giỏi toàn diện" của trường, của thành phố. Tuy nhiên, với em, đó không phải là niềm đam mê, là hạnh phúc mà chỉ để làm vui lòng bố mẹ...

Kỳ thi học sinh giỏi toàn thành phố vừa qua, bố mẹ đã đặt ra chỉ tiêu: em phải giành được giải Nhất. Có lẽ vì quá áp lực, chỉ tiêu đặt ra quá cao, sự kỳ vọng của bố mẹ quá lớn nên em đã vượt qua kỳ thi một cách nặng nề và kết quả tụt xuống hạng Ba.

Ngày biết kết quả, thay vì động viên con, thay vì vui mừng, hoặc cũng cố tỏ ra vui mừng để an ủi em thì bố mẹ lại phẫn nộ, chì chiết.

Em chỉ biết khóc và thầm nói: "Bố mẹ ơi, con không phải là thiên tài. Con cũng muốn học thật giỏi, cũng muốn được như anh trai, nhưng lực học con có hạn. Con đã cố hết sức rồi... Xin bố mẹ đừng gây áp lực cho con...".
 

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo Bao NA
Đang tải tin...