Bị CĐV Argentina la ó, Messi được mời nhập tịch... Brazil

(GDVN) - Phong độ tồi tệ ở Copa America 2011 cùng những lời chỉ trích nặng nề từ dư luận và CĐV Argentina khiến Messi bỗng được mời nhập quốc tịch… Brazil.

(GDVN) - Phong độ tồi tệ ở Copa America 2011 cùng những lời chỉ trích nặng nề từ dư luận và CĐV Argentina khiến Messi bỗng được mời nhập quốc tịch… Brazil.

Bị gọi là “thằng ngu”, Messi suýt choảng đồng đội trên sân bóng

Người Argentina vỡ mộng về Messi, ‘van xin’ Maradona trở lại

Messi tịt ngòi, Argentina tiếp tục gây 'thảm họa'

Video: Argentina lại gây thất vọng lớn trước Colombia

Falcao ghi cú đúp, Colombia ‘đè mặt’ Argentina vào tứ kết

Chưa biết kết quả trận Argentina - Costa Rica ra sao nhưng cứ xét theo thái độ của khán giả xứ Tango thì Lionel Messi có lẽ sẽ mãi chỉ nổi danh và trở thành huyền thoại ở Barca mà thôi. Vậy nên nhân cơ hội này tờ báo Meia Hora đã đưa ra một đề nghị thú vị: Leo nhập quốc tịch Brazil.

Messi
Messi được mời nhập quốc tịch Brazil.
 

Ấn bản mới nhất của tờ báo này đã thăm dò ý kiến của các độc giả rằng liệu Lionel Messi có nên trở thành “người Brazil”. Nhà báo Renato Prado, tác giả của sáng kiến này, cho hay ông cảm thấy bị sốc trước những lời nói cay độc của CĐV dành cho Messi sau khi chứng kiến màn trình diễn kém thuyết phục của anh.

Trên một chương trình truyền hình của kênh Selecao Sportv (kênh đặc biệt dành riêng cho đội tuyển Brazil), Prado cho biết: “Nếu người Argentina không muốn Messi, họ có thể chuyển anh ấy sang cho chúng tôi. Brazil có rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng và nhập quốc tịch ở đó, vậy thì tại sao Messi lại không thể nhập quốc tịch Brazil?”.

Tờ Meia Hora thậm chí còn làm sẵn cho Messi... một tấm hộ chiếu để anh có thể sang Brazil chơi bóng trong trường hợp không muốn nhập quốc tịch. Tấm hộ chiếu ghi rất rõ:

- Ngày cấp: 7/7/2011 (ngày Messi và Argentina bị Colombia cầm hòa 0-0)

- Ngày hết hạn: World Cup 2014 (tại… Brazil)

Hộ chiếu
Hộ chiếu được làm sẵn cho Messi để anh yên tâm phục vụ ĐT Brazil tới hết... World Cup 2014.
 

Vài năm trước một cuộc vận động kiểu này cũng xuất hiện nhằm nhập quốc tịch Brazil cho cựu tuyển thủ Nam Tư Dejan Petkovic, tuy nhiên ý tưởng này thất bại do FIFA cản trở. Còn lần này, cuộc vận động của Meia Hora lại có vẻ như một trò đùa nhiều hơn.

Đỗ Âu

Đang tải tin...