Sang Mỹ du đấu, Barca bị cảnh sát hỏi thăm

(GDVN) - Đang chạy bộ ở khu vực xung quanh Nhà Trắng, toàn đội Barca đã bị các nhân viên an ninh tới hỏi thăm.

(GDVN) - Sau 9 giờ ngồi, nằm, đứng trên máy bay từ Đức sang Mỹ, các cầu thủ Barca về khách sạn nghỉ ngơi và có buổi chạy bộ để giãn cơ. Địa điểm được cả đoàn chọn là khu vực công viên xung quanh Nhà Trắng và Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, nơi được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Khi toàn đội đang chạy bộ thì bất ngờ cảnh sát ập tới kiểm tra an ninh.

Nguyên nhân của sự ‘khiếm nhã’ này là sự xuất hiện của các cầu thủ Barca đã gây chú ý cho cư dân cũng như các vị khách đang tham quan gần đó. Và cứ đoàn Barca dạo bước tới đâu là y như rằng người hâm mộ nối gót tới đó, thậm chí còn tranh thủ quay phim, chụp hịnh và xin chữ ký các thần tượng của mình. Đám đông ngày một nhiều hơn đã gây sự chú ý đối với các nhân viên an ninh khu vực National Mall và họ buộc phải cắt ngang chuyến dạo mát của Pep và các học trò.

Cảnh sát kiểm tra an ninh với toàn đội Barca.
Cảnh sát kiểm tra an ninh với toàn đội Barca.
 

Và để tránh rắc rối với bộ phận an ninh khu vực, đồng thời cuộc dạo mát cũng đi được mấy vòng công viên nên toàn đội quay trở về xe buýt chờ sẵn để quay trở lại khách sạn. Có lẽ do chiến dịch quảng bá về tour du đấu và làm từ thiện của Barca tại Mỹ khá tốt, cộng với việc xuất hiện tại một địa danh nổi tiếng hàng năm thu hút hơn 24 triệu lượt khách tham quan nên Barca khó mà tránh được sự ái mộ của các CĐV ở đất nước mà bóng đá không phải là môn thể thao số 1.

Mục đích của Barca trong tour du đấu và làm từ thiện ở Mỹ lần này không chỉ đơn thuần là phối hợp cùng Bill Gates và vợ giúp đỡ và kêu gọi mọi người chống lại bệnh bại liệt. Đội bóng Catalan còn muốn quảng bá hình ảnh của mình và cùng những đội bóng lớn như Real Madrid, Manchester United ‘truyền bá’ môn thể thao vua đến đất nước mà bóng bầu dục, bóng rổ... mới thực sự là sự quan tâm bậc nhất của người hâm mộ.

Các cầu thủ Barca phải dừng lại vì bị cảnh sát hỏi thăm.


Quang Thịnh (FCBVN)

 

 
 
Đang tải tin...