Hà Nội: Hai tay hai dao chọc tiết lợn chém người điên loạn

03/06/2011 08:29
(GDVN) – Không tìm thấy em trai để đánh, Hải hai tay hai dao chọc tiết lợn chém người viên tiếp vô cớ ngay giữa phố.

(GDVN) – Không tìm thấy em trai để đánh, Hải hai tay hai dao chọc tiết lợn chém người viên tiếp vô cớ ngay giữa phố.
{iarelatednews articleid='2459,3490,2419'}

Công an quận Hai Bà Trưng vừa cho biết, ngày 3/5 cơ quan này đã tạm giữ hình sự đối với Đào Minh Hải (SN 1987, HKTT tại 48C lô 5 Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi Gây rối TTCC để tiếp tục điều tra và làm rõ những người lien quan có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Thông tin từ CQĐT, trưa ngày 30/5 khi Hải đi ăn giỗ ở Thanh Trì biết tin mẹ mình bị chính em trai tên Đào Minh Hà đánh, Hải đã về số 131 Trần Đại Nghĩa để tìm Hà. Trên đường đi, Hải có vào cửa hàng bán dao mua 02 con dao loại chọc tiết lợn. 

Đến địa chỉ 131 Trần Đại Nghĩa tìm Hà mà không được, hai tay 2 dao Hải vào các quán cà phê ở địa chỉ 135 và 137 phố Trần Đại Nghĩa tiếp tục tìm em. Vào quán cà phê 135 phố Trần Đại Nghĩa, Hải khua dao đập phá đồ đạc và tiến về phía 3 khách đang ngồi uống cà phê trong quán chém bị thương vào tay một thanh niên.

alt
Đối tượng Hải tại cơ quan CA. (Ảnh: NP)


Không dừng lại ở đó, trong cơn điên loạn tức tối Hải tiếp tục vác dao sang quán cà phê 137 Trần Đại Nghĩa ở cạnh đó thì gặp anh Tuấn (nhân viên trông xe).  Hải tiếp tục chém anh Tuấn, mặc dù anh Tuấn cũng như ba thanh niên trên không hề có thù oán gì với Hải. Rất may, anh Tuấn đã né được và chạy ra ngoài. Trong cơn say máu Hải tiếp tục vào quán đập phá đồ đạc, miệng vẫn không ngớt những câu chửi thề.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 và CAP Bách Khoa nhanh chóng xuống hiện trường để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, gia đình Hải ở gần đó đã có hành vi ngăn cản chống đối người thi hành công vụ. Lực lượng công an đã khống chế và bắt giữ được Hải. Được biết, Hải có một tiền án về tội đua xe trái phép đến khi thời điểm vụ việc xảy ra vẫn chưa được xóa án tích.

Ngày 3/6, Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Minh Hải về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, tiếp tục tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý những người có liên quan về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng đang tạm giữ Đào Minh Hải để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Ai là bị hại của đối tượng Hải, liên hệ với đồng chí Lê Vũ  SĐT: 043.9396632 để phối hợp giải quyết.

Nam Phong