Hà Nội: Lĩnh “mưa dao” vì hành vi côn đồ

(GDVN) - Vụ án xảy ra tại chợ nông sản Văn Quán (Hà Đông), nạn nhân gục trên vũng máu, trên người chi chít vết dao đâm.

(GDVN) - Hồi 21h30 ngày 5/7, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của Công an phường Văn Quán về việc: tại khu vực chợ nông sản Văn Quán - Hà Đông xảy ra vụ chết người chưa rõ nguyên nhân. Nạn nhân gục trên vũng máu, trên người chi chít vết dao đâm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hà Đông đã báo cáo Phòng PC45 Công an TP Hà Nội đồng thời khẩn trương tổ chức bảo vệ hiện trường, tử thi và điều tra  ban đầu. Kết quả điều tra bước đầu xác định:

Khoảng 20h ngày 5/7 khi Dư Văn Hạnh (SN 1975) cùng Chử Văn Long (SN 1986), Dư Văn Hải (SN 1986, cùng trú tại Ứng Hoà, Hà Nội) đang ngồi ở mép đường khu vực cổng chợ đêm Nông sản Văn Quán – Hà Đông thì có 2 nam thanh niên là Nguyễn Quang Vũ (SN 1986, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) đi bộ từ hướng Nhà Công Vụ về phía đường Chiến Thắng.

Khi thấy 3 nam thanh niên trên, Vũ nhìn rồi bất ngờ xông vào dùng tay đấm vào mặt Hải và túm tóc Long bắt Long quỳ xuống để đá vào mặt Long. Thấy vậy Hạnh vào xin nhưng không được.

Cùng lúc này,  Nguyễn Văn Miền (SN 1981, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là bảo vệ chợ có mặt can ngăn và cũng bị Vũ dùng dây lưng, gạch đánh, ngay sau đó Nguyễn Văn Thêm (SN 1981, trú tại Hoà Bình) hiện đang làm thuê cho chị Hoài ở chợ đêm Nông sản Văn Quán đi từ trong kiốt nhà Minh Thuỷ ra vào can ngăn nhưng cũng bị Vũ đánh và bắt Thêm quỳ xuống. Thêm không nghe rồi bỏ chạy.

Vũ đuổi theo vào khu vực lán thợ xây và nhà ở của bảo vệ nhưng không đuổi được nên quay ra ngoài đường thì gặp lại Miền. Vũ tiếp tục đánh Miền bằng chân tay không, thấy Miền van xin nên Vũ tha cho Miền về lán.

Sau khoảng 15-20 phút thì Bảo vệ chợ phát hiện Vũ nằm bất tỉnh trên vũng máu ngoài sân sát phòng bảo vệ chợ, trên người có nhiều vết đâm. Vũ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 đến khoảng 22 giờ cùng ngày thì tử vong.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng, bước đầu cơ quan công an xác định Nguyễn Văn là đối tượng tình nghi trực tiếp liên quan đến việc Nguyễn Quang Vũ bị tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra Thêm và các đối tượng liên quan đều không có mặt tại hiện trường. 

Hiện công an quận Hà Đông đang phối hợp cùng lực lượng của phòng PC45 và các cơ quan chức năng điều tra khẩn trương tiến hành xác minh truy tìm đối tượng gây án và làm rõ nội dung vụ án.

Hải Long

Đang tải tin...