Hà Nội: Tạm giữ 4 đối tượng trong vụ nổ súng ở KS Asean đêm 23/7

(GDVN) - Chiều hôm nay, ngày 25/7, CA Đống Đa (HN) cho biết đã tạm giữ 4 đối tượng trong vụ nổ súng tại khách sạn Asean (ở quận Đống Đa, HN).

(GDVN) - Chiều nay, ngày 25/7, Công an quận Đống Đa (HN) cho biết đã tạm giữ các đối tượng trong vụ nổ súng tại khách sạn Asean (ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, HN).

Theo cơ quan công an, các đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Vũ Đức Tùng (tức Tùng “Vịt”, 23 tuổi, ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, HN) đã có 1 tiền án, 2 tiền sự; Vũ Đình Dương (21 tuổi, ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên); Nguyễn Đình Đông (18 tuổi, ở quận Hoàng Mai, HN) đã từng có 1 tiền sự; Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, HN).
 
 
Các đối tượng tại cơ quan CA (trong đó có 1 đối tượng đang điều tra thêm)
Các đối tượng tại cơ quan CA (trong đó có 1 đối tượng đang điều tra thêm)
 
Cơ quan công an cho biết: khoảng 1h10 ngày 24/7, sau khi đi uống rượu Đỗ Thanh Tùng (tức Tùng “Còi”, 32 tuổi, ở ngõ Lương Sử A, phường Văn Chương, quận Đống Đa, HN) cùng cả nhóm đi đến khách sạn Asean (số 12 Ngô Sĩ Liên, Đống Đa) thuê phòng nghỉ. 
 
Tại đây, lễ tân khách sạn Asean thông báo không còn phòng. Cho rằng phía khách sạn không muốn cho mình thuê phòng nên Tùng “Còi” bảo Tùng “Vịt” và Dương lên kiểm tra. Sau khi kiểm tra, hai người này phát hiện còn phòng trống. Cả bọn tức giận đuổi đánh trợ lý giám đốc và lễ tân.
 
Thấy Tùng “Còi” định cầm gạch ném vào cửa kính khách sạn, Tùng “Vịt” đã can ngăn. Thấy thế Tùng “Còi” lại định bê tiếp chậu hoa ném vào cửa kính nhưng cũng bị nhân viên khách sạn can ngăn. Tùng “còi” liền nắm lấy chiếc ghế gần đó đập vào đầu người nhân viên can ngăn khiến anh người này bị thương. 
 
Sau khi đập phá và đánh người, cả bọn bỏ đi.
 
Tuy nhiên, Tùng “Còi” lại nổi máu côn đồ, gọi điện cho Đông rồi cùng quay lại khách sạn. Tùng “Còi” xông vào đập phá tiếp đồ đạc và máy tính của khách sạn. Khi đó, một số bảo vệ khách sạn đã xông vào can ngăn. Thấy thế, Đông rút súng ra và bắn chỉ thiên khiến mọi người hoảng sợ. Sau đó, nhóm của Tùng “Còi” và Đông bỏ đi.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin báo các đối tượng đập phá khách sạn, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng trên, thu giữ khẩu súng colt cùng hai viên đạn. 
 
Tại cơ quan điều tra, Đông khai mua khẩu súng colt tại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) với mục đích để phòng thân.
 
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra vụ việc và truy bắt Tùng “Còi” cùng những đối tượng có liên quan đến vụ việc.
 
{iarelatednews articleid='7316,5670,4893,4109,1446,6274,5141'}
 
Tuệ Minh
 
 
 

alt

 

 
Đang tải tin...