Kẻ giết người tình trong đêm khóc um khi bị bắt

(GDVN) - Sáng nay, Công an TP. Hà Nội cho biết cơ quan này vừa bắt được đối tượng đã gây ra vụ án mạng tại quận Hoàng Mai (HN) vào ngày 03/7 vừa qua.

(GDVN) - Sáng nay, Công an TP. Hà Nội cho biết cơ quan này vừa bắt được đối tượng Dương Văn Mạnh (SN 1985, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã gây ra vụ án mạng tại quận Hoàng Mai (HN) vào ngày 03/7 vừa qua. 

{iarelatednews articleid='5860,5617,2172'}
 
Nạn nhân là chị Dương Thị Hà (SN 1985, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Ngay sau khi nhận được tin báo vụ án mạng xảy ra tại quận Hoàng Mai, Công an Hà Nội khẩn trương điều tra vụ việc và đưa ra các nhận định từ các mối quan hệ của chị Hà và chiếc túi xách màu đen do hung thủ để lại hiện trường. Công an Hà Nội xác định hung thủ chính là Dương Văn Mạnh. 
 
Đối tượng Dương Văn Mạnh tại cơ quan công an
Đối tượng Dương Văn Mạnh tại cơ quan công an

Lúc 0h30 đêm ngày 6/7 rạng sáng ngày 7/7, cơ quan điều tra đã bắt được Mạnh khi y đang lẩn trốn tại nhà một người bạn gái quen qua mạng từ năm 2010 ở xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đến 8h30 sáng nay thì đối tượng Mạnh đã được di lý về đến Hà Nội. 
 
Tại cơ quan điều tra, Mạnh đã khai nhận: Mạnh có quan hệ yêu đương với chị Hà. Đến cuối năm 2010, chị Hà đã chủ động nói lời chia tay nhưng Mạnh không đồng ý. Khoảng 18h30 ngày 2/7, Mạnh đi xe máy, mang theo một chiếc túi xách màu đen đến chỗ trọ của chị Hà ở phường Vĩnh Hưng (quạn Hoàng Mai, HN) để nói chuyện tình cảm.

Đêm hôm đó chị Hà đi chơi với anh Nguyễn Văn Q  (SN 1983, ở Dương Nội, quận Hà Đông, HN) đến 22h cùng ngày thì về rồi ngủ nhờ phòng người bạn bên cạnh để nhường phòng cho Mạnh ngủ.
 
Khoảng 6h30 sáng hôm sau, ngày 3/7, chị Hà về phòng mình để nói chuyện với Mạnh: “Anh nhắn tin bảo em sáng dậy nói chuyện với anh, anh có chuyện gì thì nói đi, em không có chuyện gì nói với anh cả”. Mạnh không nói gì và lấy xe máy đi ra ngoài.
 
Khoảng 9h, Mạnh về và bảo với chi Hà là nếu chia tay thì cũng phải chia tay “đàng hoàng’ và muốn ôm chị Hà lần cuối do quá yêu chị. Chị Hà không đồng ý. Mạnh vẫn sấn vào ôm liền bị chị Hà đạp đẩy ra khỏi cửa nhà trọ. Sau đó Mạnh lại vào nhà, bị chị Hà cầm chiếc dĩa dọa đâm, Mạnh liền một tay đè chị Hà, một tay vớ con dao trong chiếc túi màu đen đặt ngay gần đó đâm liên tiếp vào vùng ngực, cổ và đầu chị Hà.

Sau đó Mạnh cho con dao gây án vào túi quần lấy xe máy bỏ đi lên Thái Nguyên rồi vòng sang tuyên Quang đến nhà người bạn gái mà y đã quen trước đó. Tại đây, Mạnh đã bị bắt khi đang ngủ.
 
Những người ở gần khu trọ cho biết: khi xảy ra vụ việc là khoảng 9h ngày 03/7. Khi đó mọi người chạy sang phía phòng chị Hà thì thấy cửa ra vào bị khóa trong, cửa sổ khóa. Nhìn qua ô khóa mọi người thấy chị Hà và Mạnh đang giằng co nhau. Mọi người hô hoán và đập cửa nhưng không ai ra mở cửa.
 
Qua khe cửa sổ thấy Mạnh dùng hai chân đè lên người chị Hà trong tư thế nằm ngửa, tay trái ghì cổ xuống, tay phải dùng một con dao có đầu nhọn. Một lúc sau thì mọi người nghe thấy tiếng chị Hà kêu thất thanh rồi Mạnh mở cửa ra, tay cầm con dao dính máu lao thẳng vào hai người hàng xóm của chị Hà. Mọi người hoảng hốt bỏ chạy và Mạnh đã lên xe máy đi mất.
 
Hung khí mà Mạnh đã dùng để giết chị Hà
Hung khí Mạnh đã dùng để giết chị Hà tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai rằng lúc đầu Mạnh dùng con dao vẫn còn trong bao đâm chị Hà nhưng sau đó thì không biết cái bao dao làm bằng gỗ tuột ra lúc nào. Bản thân Mạnh không biết đã đâm chị Hà bao nhiêu nhát. Lúc đâm chị Hà xong Mạnh bỏ đi.
 
Mạnh tiếp tục khai không biết chị Hà có bị chết hay không. Đến sáng hôm qua thì Mạnh được người nhà báo tin chị Hà đã chết thì mới biết, Mạnh định ra đầu thú thì bị bắt (?!).
 
Một chiến sỹ truy bắt cho biết con đường đi vào khu nhà sàn Mạnh lẩn trốn khá vất vả vì đường đất lầy lội gặp nắng nên rất gồ ghề khó đi. Bản thân Mạnh sau đó cũng không hiểu làm sao các trinh sát công an lại có thể bắt được hắn. Khi bị giải lên xe đi về công an huyện Sơn Dương: “Mạnh đã khóc um lên”. Con dao Mạnh gây án trước đó cũng đã tìm thấy khi hắn cài ở chiếc xe máy của hắn đã đi khi bỏ trốn.

Tuệ Minh
 
Đang tải tin...