Khởi tố “cẩu tặc” bắt bé gái 5 tuổi làm con tin

11/07/2011 06:35
(GDVN) - Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Bình.

(GDVN) - Thượng tá Trần Sỹ Phàng - Phó trưởng Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Bình (22 tuổi, ở xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Ông Phàng còn cho biết thêm: “ CQĐT cũng ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bình. Còn riêng tên Đặng Thế Hưng (27 tuổi ở xã Nghi Long, Nghi Lộc) sẽ bị xem xét với tội danh khác”.

Nguyễn Đức Bình bị nhiều người dân hành hung
Nguyễn Đức Bình bị nhiều
người dân hành hung

Như tin GDVN đã đưa rạng sáng 9/ 7 khi nhiều người dân xã Nghi Liên, TP Vinh còn đang say giấc bỗng nghe thấy âm thanh lạ ngoài đường. Người dân chạy ra, phát hiện và truy đuổi 2 đối tượng đang câu trộm chó.
 
Hàng trăm người tỏa ra các ngả đường vây đánh hai đối tượng Nguyễn Đức Bình (22 tuổi, trú tại Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) và Đặng Thế Hưng (27 tuổi, trú tại Hưng Long, Hưng Nguyên, Nghệ An).
 
Hưng đã bị người dân bắt được và đánh trọng thương.
 
Riêng đối tượng Bình, sau khi bị người dân đuổi đánh, Bình chạy trốn vào nhà chị Ninh Thị Thu, xóm 5 Nghi Liên, Thành phố Vinh. Đối tượng này đã khống chế bé Vương Thị Ngọc Khánh (5 tuổi) làm con tin.

Sau khi nhận được thông tin Công an Nghệ An đã điều động hơn 100 chiến sĩ đến để giải cứu con tin. Đến 9h cùng ngày cháu bé mới được giải thoát, tên Bình được áp tải đưa về cơ quan điều tra.

{iarelatednews articleid='6994,6947'}

Hoàng Sơn