Khởi tố vụ án chìm tàu Dìn Ký, bắt giữ 3 người liên quan

21/05/2011 09:22
(GDVN) - Chiều 21/5, cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố vụ án chìm chiếc thuyền tại khu du lịch xanh Dìn Ký.

(GDVN) - Chiều 21/5, cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố vụ án chìm chiếc thuyền tại khu du lịch xanh Dìn Ký về tội danh: Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

{iarelatednews articleid='2853,2851'}

Theo đó, công an cũng ra quyết định bắt giữ khẩn cấp tài công lái du thuyền Lê Văn Đức. Quản lý chung nhà hàng Đinh Văn Quân và quản lý thuyền là Lê Văn Quang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra. 

Cùng ngày, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 3 cho biết, chiếc thuyền của khu du Dìn Ký (xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị chìm đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 28/1/2011.

Đến 16h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được lên bờ 15/16 thi thể nạn nhân, 10 phụ nữ, 3 người đàn ông, một bé gái 5 tuổi và một bé trai 3 tuổi. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiến thi thể cuối cùng là em Phạm Xuân Khánh (9 tuổi). 

Trong những người bị mất tích, có 4 nạn nhân người Trung Quốc sẽ được chuyển thẳng về bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiến hành các thủ tục cần thiết. Còn các nạn nhân người Việt Nam sẽ tiến hành nhận dạng và bàn giao ngay cho gia đình thân nhân. Nếu xác nào không nhận diện được sẽ chuyển về bệnh viện tỉnh.

T. Bình