Vụ đập phá trụ sở công an, bệnh viện: Khởi tố kẻ hiếp dâm

Công an huyện Năm Căn – Cà Mau đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quốc Lơ (17 tuổi) về hành vi hiếp dâm đối với em Dương Thị Thu Huyền.
Ngày 4/7, Công an huyện Năm Căn – Cà Mau đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quốc Lơ (17 tuổi, ngụ huyện Năm Căn) về hành vi hiếp dâm đối với em Dương Thị Thu Huyền.
 
{iarelatednews articleid='6405,6329,6267,6180'}
 
Liên quan đến vụ nhiều người quá khích đập phá bệnh viện và nhà các bác sĩ vào đêm 29 và rạng sáng 30-6, Công an huyện Năm Căn đã chính thức tạm giữ hình sự 34 đối tượng để điều tra mở rộng.
 
Các đối tượng này bị xem xét khởi tố 4 nhóm tội danh (gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ và cướp tài sản).
 
 
Lê Quốc Lơ đã bị khởi tố bị can vì cưỡng hiếp em Huyền
Lê Quốc Lơ đã bị khởi tố bị can vì cưỡng hiếp em Huyền
 
Thượng tá Ngô Tấn Quốc, Phó Trưởng Công an huyện Năm Căn, cho biết: “Thiệt hại từ vụ đập phá bệnh viện và nhà các bác sĩ là khoảng 800 triệu đồng. Ngoài ra, theo khai báo của người nhà bác sĩ Trần Thiện Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Năm Căn, sau khi đập phá nhà và nhiều tài sản giá trị, một số đối tượng đã phá két sắt lấy mất 600 triệu đồng tiền mặt và vàng, tổng cộng gần 1 tỉ đồng”.
 
Chiều cùng ngày, trao đổi về trách nhiệm của bác sĩ Nguyễn Duy Tú và ê kíp trực trong cái chết của em Huyền, ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ kết luận của Hội đồng khoa học cho cơ quan điều tra.
 
Theo ông Kiên, chức năng của Sở Y tế chỉ dừng lại ở việc kỷ luật cán bộ ngành sai phạm, còn có yếu tố hình sự hay không phụ thuộc vào kết luận của công an.
 
Tuy nhiên, Đại tá Lê Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Năm Căn, cho biết: “Chúng tôi không đủ cơ sở để xác định bác sĩ và ê kíp trực có yếu tố hình sự hay không, bởi đây thuộc về lĩnh vực chuyên môn của ngành y tế. Nếu Thanh tra Sở Y tế có kiến nghị thì chúng tôi mới có thể vào cuộc”.
 
Theo D.Nhân/NLĐ
Đang tải tin...