Xem xét khởi tố vụ thiếu nữ tát CSGT

08/07/2011 08:29
lãnh đạo Công an Q.12, TP.HCM cho biết đã chuyển hồ sơ vụ Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi, ngụ Q.12) tấn công CSGT trên đường cho Cơ quan điều tra Công an Q.12.

Chiều 7/7, lãnh đạo Công an Q.12, TP.HCM cho biết đã chuyển hồ sơ vụ Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi, ngụ Q.12) tấn công cảnh sát giao thông trên đường cho Cơ quan điều tra Công an Q.12 thụ lý điều tra làm rõ.

Theo đó, cơ quan điều tra đang xác minh nhân thân của Mỹ Linh, đồng thời xác định lại bệnh lý của cô này có đúng như lời người thân của cô nói về bệnh tâm thần hay không để có cơ sở ra quyết định xử lý về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

“Dù xác định như thế nào, Công an Q.12 cũng sẽ xử lý nghiêm hành vi tấn công cảnh sát của Mỹ Linh để răn đe. Còn xử lý hành chính hay hình sự còn tùy thuộc nhiều yếu tố mà cơ quan điều tra đang làm rõ” - một lãnh đạo Công an Q.12 cho biết trên Tuổi trẻ.

Ngoài ra, theo luật bà Trương Thị Hạnh (37 tuổi, người điều khiển xe) sẽ bị tạm giữ xe 10 ngày, và còn phải nộp phạt gần 3 triệu đồng vì các lỗi: Điều khiển xe gắn máy chở quá số người quy định, không xuất trình được CMND, không xuất trình được giấy phép lái xe, cản trở người thi hành công vụ.

Như đã đưa tin, khi 2 chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ tại tại đoạn đường Lê Văn Khương, phường Thới An (TP.HCM) thì phát hiện bà Trương Thị Hạnh (37 tuổi, ngụ ở khu phố 2, phường Tân Thới Hiệp, Q.12) điều khiển xe máy chở 2 con là Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi) và Phạm Minh Quang (16 tuổi) đi ngược chiều, cả 3 không đội mũ bảo hiểm.

 

Tuy nhiên, khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, cô con gái bà Hạnh đã phản ứng quyết liệt, tay xua đẩy 2 chiến sĩ CSGT, cô này còn buông lời xỉ vả, xô đẩy, tát vào mặt một CSGT.

Cả 2 chiến sĩ CSGT vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, không hề phản ứng lại trước hành vi thô bạo của cô gái mà tiếp tục yêu cầu bà Hạnh dắt xe vào lề đường để xử lý. Tuy nhiên,  bà Hạnh cho biết con gái mình có tiền sử về bệnh thần kinh và không hiểu sao lại làm như vậy.

{iarelatednews articleid='6597,6598,6405,6734,6329,6267'}

Theo Mẫn Chi/VNN