Công nghệ mới giúp dùng mắt để điều khiển các thiết bị di động

24/08/2012 06:41 Nguồn: Tinh Tế
Công ty Đan Mạch có tên The Eye Tribe đang phát triển một loại công nghệ mới có thể giúp bạn dùng mắt để điều khiển các loại điện thoại và máy tính bảng.
Công ty Đan Mạch có tên The Eye Tribe đang phát triển một loại công nghệ mới có thể giúp bạn dùng mắt để điều khiển các loại điện thoại và máy tính bảng.

Bạn có thể dùng mắt để cuộn màn hình, lướt web, xem tin tức và thậm chí là chơi game mà không cần phải chạm tay vào màn hình.


Công ty trên được thành lập bởi 4 sinh viên đang theo học tiến sỹ ở Đan Mạch. Phần mềm họ đang phát triển cho phép bạn điều khiển nhiều loại thiết bị di động chỉ bằng cách nhìn vào chúng thay vì phải dùng tay như hiện nay.

Máy sẽ dùng camera trước để theo dõi cử động của mắt, sau đó dùng các thuật toán trên máy tính để phân tích, xác định vị trí của ánh mắt và biết được bạn đang nhìn vào khu vực nào trên màn hình với độ chính xác lên tới từng icon một.

Được biết công ty của 4 chàng sinh viên này đang thiết lập mối quan hệ với các đối tác, nhà sản xuất và cả nhà mạng để có thể đưa ra thị trường sản phẩm đầu tiên của họ có chức năng theo dõi mắt người vào năm sau.

Ngoài ra họ còn có kế hoạch phát hành bộ kit phát triển phần mềm để thu hút được nhiều lập trình viên hơn cùng phát triển công nghệ trên.

Video dùng mắt để chơi game chém hoa quả:

>> Kì quan thế giới ngầm: “Thánh đường hang động” cổ xưa đẹp lộng lẫy
>> Lý giải tục lệ “người ăn thịt người” cổ xưa
>> 10 sinh vật kỳ dị nhất hành tinh ít người biết đến
>> Khám phá thế giới sinh vật muôn màu trong rừng già Amazon
>> Những "thuỷ quái" từng được cần thủ Jeremy Wade đưa lên bờ
>> Nghệ thuật 'siêu đẳng' của động vật khi ngụy trang (P2)
>> Sốc với cảnh cá voi lưng gù chết trong bể bơi của người
>> Kỳ hoa dị thảo trên vùng đảo huyền bí Socotra

Nguồn: Tinh Tế