Tuyệt đẹp 5 mẫu xế hộp tương lai giúp giảm ô nhiễm môi trường

10/04/2012 05:56 Tạ Vân (theo designbuzz )
(GDVN) - Ngành công nghệ ô tô tương lai cũng đang tìm kiếm bước tiến mới trong công nghệ xanh nhằm tạo ra những mẫu xe chạy bằng nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo.
1. Xe quang hợp- Photosynthesis Car
Ý tưởng bên trong chiếc xe này không chỉ là vấn đề nguồn năng lượng sạch và bền mà còn tạo ra một môi trường gần gũi với thiên nhiên cho những hành khách trên xe. Điều đặc biệt của thiết kế là bên trong xe được trồng cây xanh để chuyển hóa thành nguồn năng lượng sạch cung cấp cho động cơ điện của xe. Để tạo ra nguồn năng lượng,  Photosynthesis Car sẽ được gắn những tấm pin năng lượng mặt trời để thu ánh sáng cho quá trình quang hợp ở cây xanh trồng bên trong và chuyển hóa thành năng lượng điện. Mặc dù thông tin về kĩ thuật vẫn chưa được tiết lộ song ý tưởng này vẫn thu hút được sự chú ý cho nghành ô tô trong tương lai.
2. Mẫu xe Hummer O2
Hummer 02 của GM là mẫu xe đã giành giải nhất tại The Los Angeles Auto Show’s Design Challenge.  Điểm nổi bật của chiếc xe là khả năng tạo ra nguồn oxy sạch từ khí thải nhờ những tấm tảo gắn trên thân xe. Những tấm tảo này sẽ hấp thụ C02 và chuyển hóa thành không khí sạch để thở. Ngoài ra, mẫu xe này còn được cho là có khả năng đảm bảo an toàn cao và góp phần hướng nghành công nghiệp ô tô để đưa ra những mẫu xe thân thiện với môi trường hơn.
3. Mẫu Oxyi Hybrid Vehicle
Oxyi Hybrid Vehicle cũng hoạt động nhờ nguồn năng lượng được chuyển hóa thông qua quá trình quang hợp tương tự những concept trên . Chiếc xe sẽ hấp thụ khí thải CO2, CO và khí ga xung quanh, sau đó chuyển hóa thành O2 giúp  môi trường xanh và sạch. Oxyi Hybrid Vehicle hoạt động hiệu quả nhờ năng lượng mặt trời sau khi đã được chuyển hóa thành dạng điện năng. Bên cạnh đó, xe còn có khả năng dự trữ năng lượng từ pin sạc. Chiếc xe này thực sự là concept nhằm hướng đên một tương lai bền vững.
4. Hyundai City Car
Mẫu thiết kế nhỏ gọn này của hãng Huyndai là một chiếc xe ô tô lái trong thành phố và hoạt động nhờ sử dụng năng lượng thu được qua quá trình quang hợp. Nhà thiết kế của chiếc xe, Nicholas Stone, đã thiết kế bốn ghế ngồi và mỗi ghế lại được gắn một tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng điện cung cấp cho động cơ. Không chỉ vậy, quá trình quang hợp cũng giúp làm sạch không khí. Hyundai City Car là mẫu xe tuyệt vời cho môi trường ngày càng xanh và sạch hơn.
5. Mẫu xe SAIC-GM YeZ
SAIC-GM YeZ là sản phẩm trong nỗ lực hợp tác chung giữa SAIC và GM. Ngoài việc lắp đặt các tấm pin mặt trời tương tự các mẫu xe khác, chiếc ô tô này còn có một tua bin gió được đặt ở phần bánh. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chuyển hóa cả năng lượng mặt trời và năng lượng gió để cung cấp điện cho động cơ. Bên cạnh đó, xe cũng hấp thụ khí thải CO2 và làm sạch không khí. Mẫu xe này dự định sẽ được sử dụng vào năm 2030.
Tạ Vân (theo designbuzz )