Xuất hiện hàng triệu con cua như phim kinh dị tấn công bãi biển Hawaii

21/07/2012 09:51 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Hàng triệu con vật kỳ lạ giống cua, có thích thước chỉ bằng hạt đỗ đã tấn công bãi biển Hawaii khiến nhiều chuyên gia phải bối rối.
Hàng triệu con vật kỳ lạ giống cua, có thích thước chỉ bằng hạt đỗ đã tấn công bãi biển Hawaii khiến nhiều chuyên gia phải bối rối.

Hàng triệu con cua nhỏ xíu tấn công bãi biển Hawaii.

Cuộc tấn công của những sinh vật nhỏ xíu màu tím, cuộn tròn như quả bóng đã khiến nhiều bãi biển nằm dọc Oahu, Honolulu trở nên hoang vắng trong những ngày qua.

Nhưng điều đáng nói là các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được những sinh vật bằng hạt đậu này là loài gì, đến từ đâu bởi họ chưa từng nhìn thấy sinh vật nào như thế từ trước tới nay.

Những sinh vật nhỏ bằng hạt đỗ, màu tím

Đa số chúng đã chết hoặc sắp chết sau khi bị sóng đưa lên bãi biển những ngày qua.

Các chuyên gia tại Waikiki Aquarium tin rằng, đây có thể là ấu trùng loài cua 7-11 sống trong khu vực, nhưng hiện tượng chúng tràn lên bãi biển như thế này chưa từng xảy ra trong lịch sử và họ đang cố gắng nghiên cứu những con còn sống sót để tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Cua 7-11 trưởng thành

Loài cua 7-11 thường sống ở các rạn san hô. Chúng có thể phát triển dài tới 17 cm. Những con cua 7-11 khi còn nhỏ thường có màu tím, nhưng khi trưởng thành chúng lại có những chấm màu cam sậm trên nền màu hạt dẻ.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)