Ăn món mực kinh dị giá 500.000 đồng

08/10/2012 09:38
Bảo Khánh
(GDVN) - Mặc dù bị thế giới liệt vào danh sách các món ăn kinh dị nhưng mỳ mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Nhật Bản. Giá bán 2.000 yên/tô (khoảng hơn 500.000 đồng).
Mỳ mực là món ăn bao gồm trứng cá hồi, mực thái lát, mỳ và một đầu mực còn sống phía trên với các xúc t ngoe nguẩy.

Mỳ mực là món ăn bao gồm trứng cá hồi, mực thái lát, mỳ và một đầu mực còn sống phía trên với các xúc t ngoe nguẩy.

Món ăn này rất biến ở Hakodate (Hokkaido – Nhật Bản). Mực được làm sạch trước khi ăn. Người chế biến chỉ giữ các xúc tu. Khi ăn, khách sẽ rưới nước tương lên các xúc tu làm cho chúng uốn éo.

 Món ăn này rất biến ở Hakodate (Hokkaido – Nhật Bản). Mực được làm sạch trước khi ăn. Người chế biến chỉ giữ các xúc tu. Khi ăn, khách sẽ rưới nước tương lên các xúc tu làm cho chúng uốn éo.

Các xúc tu của mực chuyển động quanh thành bát sau khi thực khách rưới nước tương.
Các xúc tu của mực chuyển động quanh thành bát sau khi thực khách rưới nước tương.
Món ăn lần đầu tiên được phục vụ tại nhà hàng Ikkateu Tabiji (Hakadote – Nhật Bản) với giá khoảng 2.000 yên (tức hơn 500.000 đồng).

Món ăn lần đầu tiên được phục vụ tại nhà hàng Ikkateu Tabiji (Hakadote – Nhật Bản) với giá khoảng 2.000 yên (tức hơn 500.000 đồng).

Mặc dù bị thế giới liệt vào danh sách các món ăn kinh dị nhưng mỳ mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Nhật Bản.
Mặc dù bị thế giới liệt vào danh sách các món ăn kinh dị nhưng mỳ mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Nhật Bản.
Bảo Khánh