Ăn xúc xích chứa chất rắn lạ, trẻ 7 tuổi nhập viện

16/08/2012 07:07 Tịnh Hà (theo GB)
(GDVN) - Một em bé 7 tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phải nhập viện, sau khi ăn xúc xích có chứa một số mẩu chất rắn màu đen.

Gia đình của một em bé 7 tuổi đã lên tiếng về việc con mình phải nhập viện sau khi ăn xúc xích được mua tại chi nhánh của WuMart ở quận Đông Thành (Bắc Kinh – Trung Quốc).

Tờ Thời báo Chủ nhật Bắc Kinh cho biết, một số mẩu chất rắn màu đen được tìm thấy trong xúc xích đang được dự đoán có thể là nguyên nhân khiến cô bé 7 tuổi nhập viện.

Theo lời, anh Hu – bố cô bé, sản phẩm xúc xích do Tập đoàn chế biến thịt Jinluo sản xuất. Anh đã mua số xúc xích trên vài ngày, trước khi mở ra sử dụng hôm thứ năm tuần trước.

Một sản phẩm của Jinluo được rao bán trên mạng Internet (Ảnh chỉ có tính minh họa cho bài viết)

Anh Hu nói: “Con gái tôi nói có cái gì đó trong xúc xích khi ăn. Khoảng hai giờ sau đó, con tôi bắt đầu bị nôn mửa và sốt trên 38 độ C”. Con gái anh Hu ngay lập tức được đưa đến bệnh viện gần nhà.

Công ty Jinluo đã cử nhân viên đến nhà và nhận lỗi thuộc về công ty, sau khi anh gọi đến đường dây nóng. Cũng theo anh Hu, công ty đã ký thỏa thuận với anh về việc bồi thường nhưng không cung cấp chi tiết nội dung.

Theo thời báo Bắc Kinh, mức bồi thường có thể lên đến 100 nhân dân tệ (tức hơn 300.000 đồng), gấp 10 lần giá một gói xúc xích. Anh Hu nhận xét: “Nhưng với tôi, tôi sẽ không mua xúc xích nữa”.

Một nhân viên nữ tên Liu (chi nhánh WuMart Đông Thành – Bắc Kinh) cho hay, chi nhánh đã nhận được khiếu nại từ khách hàng Hu về sản phẩm xúc xích. Đến nay, công ty chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc này.

Cũng theo cô Liu, siêu thị chỉ có thể giữ sản phẩm trên kệ theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng hoặc trụ sở chính của Wumart.

Mặc dù, Jinluo là công ty đứng trong số 500 công ty có tài sản lớn nhất Trung Quốc, song Jinluo đã nhận được những lo lắng liên quan đến sản phẩm của mình. Trước đó, móng tay, nhựa thậm chí cả giòi đã được tìm thấy trong sản phẩm của công ty này.

Hồi tháng 6, đối thủ cạnh tranh của Jinluo là tập đoàn Shuanghui đã nhận được khiếu nại của khách hàng về việc phát hiện giòi trong sản phẩm xúc xích mua ở siêu thị WuMart ở huyện Đại Hưng (Trung Quốc).

Tịnh Hà (theo GB)