Bánh đa cua ăn liền Vifon giành "Oscar" công nghệ thực phẩm toàn cầu

19/11/2012 09:44
Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - "Đây không phải là một tự hào của riêng VIFON mà còn cho cả nền ẩm thực Việt Nam", nguyên PCT Trương Mỹ Hoa nói tại buổi lễ công bố giải thưởng
Hôm qua, 18//11 tại TP.HCM,  tập thể Công ty VIFON đã vui mừng đón nhận giải thưởng Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2012 (The IUFoST Global Food Industry Awards 2012) cho sản phẩm Bánh Đa cua ăn liền. Đây là sản phẩm độc đáo, đạt tiêu chuẩn bổ dưỡng, vệ sinh, được nghiên cứu, chế biến từ món ăn truyền thống, được phổ biến tại TP. Hải Phòng, gồm nguyên liệu bột gạo và cua đồng.
Bà Bùi Phương Mai (giữa) - Tổng giám đốc Công ty VIFON đang nhận cúp giải thưởng Công nghệ Thực phẩm toàn cầu năm 2012.
Bà Bùi Phương Mai (giữa) - Tổng giám đốc Công ty VIFON đang nhận cúp giải thưởng Công nghệ Thực phẩm toàn cầu năm 2012.
Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) đại diện là Giáo sư TSKH Lưu Dzuẩn đã lựa chọn dòng sản phẩm Bánh Đa Cua ăn liền của VIFON là sản phẩm đại diện Việt Nam tham gia đề cử tranh giải tại Giải thưởng Thực phẩm Toàn cầu 2012, một hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Toàn cầu lần thứ XVI của tổ chức IUFoST được tổ chức tại Brazil vào đầu tháng 8 năm nay. "Công nghệ Thực phẩm Toàn cầu 2012" là một giải thưởng có quy mô quốc tế lớn với sự tham gia của hơn 100 đề cử là sản phẩm đến từ 70 quốc gia thành viên của Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Thế giới (IUFoST). Giải thưởng được đề cử và đánh giá theo 3 hạng mục chính bao gồm: Giải thưởng Sản phẩm và Cải tiến Công nghệ; Giải thưởng về Bao bì/Đóng gói và cuối cùng là Giải thưởng tuyên truyền những kiến thức khoa học của ngành thực phẩm. Toàn bộ  22 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên bao gồm Brazil, Trung Quốc, Canada, Li-băng, Singapore, Argentina, Philippines, Mỹ, Thụy sĩ, Nam Phi.  Giáo sư Lưu Dzuẩn phát biểu: “Giải thưởng này của VIFON đã một lần nữa khẳng định trình độ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Việt Nam không thua kém gì các nước có công nghệ thực phẩm tiên tiến trên thế giới. Tôi rất tự hào khi nhìn thấy sản phẩm Bánh Đa cua ăn liền của VIFON đại diện cho các sản phẩm Việt Nam vượt lên cả trăm sản phẩm quốc tế và đoạt giải cùng các sản phẩm của các công ty thực phẩm hàng đầu thế giới như Campbell’s, Tập đoàn Unilever, Kikkoman". Có mặt tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên PCT nước đánh giá: "Đây không phải là một tự hào của riêng VIFON mà còn cho cả nền ẩm thực Việt Nam, rất đáng tự hào".
Nguyên PCT : "Đây không phải là một tự hào của riêng VIFON mà còn cho cả nền ẩm thực Việt Nam, rất đáng tự hào".
Nguyên PCT : "Đây không phải là một tự hào của riêng VIFON mà còn cho cả nền ẩm thực Việt Nam, rất đáng tự hào".
Việc VIFON đoạt giải thưởng Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2012, được xem như là một giải "Oscar" trong ngành thực phẩm thế giới. Đây là một vinh dự rất lớn cho ngành thực phẩm Việt Nam. Trước đó vào tháng 8/2010, Phở ăn liền VIFON là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam vinh dự được chọn vào top 10 của Giải Thưởng Thực phẩm Toàn cầu (Global Food Award), hạng mục “Công nghiệp hóa món ăn truyền thống” tại Hội nghị quốc tế lần thứ 15 của Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Thế giới (IUFoST), diễn ra tại Cape Town, Nam Phi.
Công ty VIFON là đơn vị tiên phong trong ngành thực phẩm ăn liền Việt Nam với ba dòng sản phẩm chủ lực bao gồm sản phẩm ăn liền gốc gạo, mỳ ăn liền và gia vị (bột canh, nước tương, tương ớt). VIFON hiện đang dẫn đầu thị phần sản phẩm ăn liền gốc gạo. Năm 2013 kỷ niệm thương hiệu VIFON tròn 50 năm tuổi. 
Lê Ngọc Dương Cầm