Căn hộ chung cư giá… 130 triệu đồng

01/10/2011 09:56
Đó là giá bán một căn hộ có diện tích trung bình khoảng 30m2 thuộc dự án Nhà ở an sinh xã hội Becamex tại Bình Dương...
Dự án do tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp TNHH một thành viên (Becamex IDC) làm chủ đầu tư.

Giá bán này chỉ bằng 1/3 so với mức giá của nhà thu nhập thấp tại Hà Nội. Trên thiết kế tổng thể, căn hộ sẽ nằm trong các khu nhà gồm nhiều block với quy mô một trệt bốn lầu, xung quanh khuôn viên có nhà trẻ, mẫu giáo, khu thương mại dịch vụ, nhà xe, y tế, các dịch vụ giải trí…
Phối cảnh một trong những dự án nhà ở an sinh xã hội của Becamex IDC.

Đại diện chủ đầu tư cho biết việc áp dụng những công nghệ như công nghệ sàn rỗng C-Deck, phương pháp gia cố nền đất yếu Top-base, công nghệ tường panô bêtông nhẹ, công nghệ nhà khung thép so le và biện pháp chống nóng mái bằng bê tông bọt... vừa đáp ứng được chất lượng của công trình vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng gần 20%/m2 so với giá thông thường, trong đó, riêng chi phí gia cố nền móng (chiếm 10 – 15% chi phí xây dựng một toà nhà) giảm gần 50%.

Ngoài ra, việc sử dụng sàn nhẹ, tường nhẹ cũng giảm được 50% chi phí thép. Đây là dự án đầu tiên được Becamex IDC áp dụng thí điểm.

Trao đổi với phóng viên, GS Nguyễn Trường Tiến - phó chủ tịch hiệp hội Nhà thầu Việt Nam cho rằng, việc đưa ra thị trường căn hộ với giá 4 triệu đồng/m2 là hoàn toàn có thể nếu chủ đầu tư áp dụng công nghệ và vật liệu mới.

Ông Tiến cũng cho hay, trước đây, ông đã từng khuyến nghị nhiều chủ đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến để giảm giá thành xây dựng tại nhiều dự án nhà ở xã hội, song đề xuất của ông đã không được chủ đầu tư và các cơ quan chức năng chấp thuận.

Theo Sài Gòn tiếp thị