Chủ tịch Mai Linh kêu gọi nhân viên 'tiếp máu', tháo gỡ khó khăn

30/12/2012 07:34 Theo Dân trí
Cụ thể, Mai Linh kêu gọi các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1/1/2013), cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương...

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh
Trong thông báo phát đi chiều 28/12, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đề nghị toàn thể cán bộ - nhân viên Mai Linh “tiếp máu” cho tập đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong nội bộ tập đoàn, Chủ tịch Mai Linh chính thức phát động phong trào “tiếp máu” như một giải pháp ngắn hạn, cấp bách giúp công ty tháo gỡ khó khăn. Cụ thể, Mai Linh kêu gọi các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1/1/2013), cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương...

Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng kêu gọi cán bộ - nhân viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt tự nguyện đóng góp ngoài lương tùy khả năng, điều kiện, cho vay tiền nhàn rỗi không lấy lãi. Ông Hồ Huy một lần nữa khẳng định giải pháp trung hạn của Mai Linh là thanh lý những xe tới thời hạn, giải quyết bất động sản tồn đọng, các cơ sở kinh doanh kém hiệu quả để thu hồi vốn, một phần để trả nợ, một phần để đầu tư xe mới. Mặc dù giải pháp này bị nhiều chuyên gia kinh tế nghi ngờ tính hiệu quả vì hầu như toàn bộ tài sản này đều đã được thế chấp để vay nợ.

Điều khá “bấp bênh” là giải pháp dài hạn mà Mai Linh đưa ra lại là “xin sự trợ giúp của Nhà nước thông qua vốn vay kích cầu với lãi suất ưu đãi, các ngân hàng với vốn vay lưu động”. Chủ tịch Mai Linh “thiết tha” kêu gọi sự hỗ trợ của nhà nước để “đảm bảo đời sống cho 28 ngàn người lao động”.

Ngoài ra, ông Hồ Huy cũng khẳng định: “Một giải pháp có tính chất sống còn là đàm phán với nhà đầu tư xin giãn nợ, gia hạn hợp đồng, hạ lãi suất”. Bởi lẽ, Mai Linh đang vay mượn gần 500 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.

Cũng trong chiều 28/12, Tòa án Nhân dân Quận 7 đã phán quyết buộc 5 doanh nghiệp kinh doanh taxi trên địa bàn TP.HCM của Mai Linh phải trả hơn 38,7 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội cho cơ quan BHXH quận 7. Theo đơn khởi kiện của BHXH quận 7, tính đến ngày 30/11/2012, công ty TNHH Gia Định Taxi nợ 2,36 tỉ đồng; công ty TNHH Sài Gòn Taxi nợ 4,8 tỉ đồng; công ty CP Taxi Mai Linh miền Nam nợ 12,3 tỉ đồng; công ty TNHH Deluxe nợ 9,7 tỉ đồng; và công ty TNHH Chợ lớn Taxi nợ 9,4tỉ đồng.

Trong khi đó, hàng tháng các doanh nghiệp này vẫn trích trừ tiền BHXH, BHYT, BHTN của nhân viên nhưng lại không nộp cho cơ quan bảo hiểm.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Dân trí