Cơ hội trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với PVF

11/03/2013 10:43 P.V
(GDVN) -  Từ ngày 12/3 đến 12/5/2013, PVF- Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam tuyển sinh khóa V/2013 triển khai tuyển sinh lần lượt tại 41 tỉnh thành trên cả nước.


Đối tượng là các nam học sinh, sinh năm 2001, 2002, 2003, 2004 và tuyển bổ sung các em sinh các năm 1999, 2000 có năng khiếu, thể lực tốt, có niềm đam mê bóng đá và mong muốn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Như các lần tuyển sinh trước, công tác tuyển sinh lần này vẫn sẽ được tổ chức dưới hình thức ngày hội bóng đá nhằm tạo môi trường thật tự nhiên để các em có thể trình diễn và phát huy tối đa năng khiếu. Ngoài ra, các thí sinh dự tuyển sẽ tham gia những nội dung bắt buộc như: Chạy 30m, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu và đo thể hình.

HLV Trần Minh Chiến, Phó Ban Huấn luyện PVF, cho biết: “Công tác tuyển sinh năm nay sẽ tốt hơn những năm qua vì tầm quy mô cũng như quy trình ngày một chỉn chu và kinh nghiệm hơn, uy tín của PVF cũng ngày một vững mạnh và  ổn định qua từng giải đấu cấp quốc gia. Đó là điểm cộng trong mắt các phụ huynh và học viên. Do đó, Ban Huấn luyện hy vọng sẽ tìm được những học viên xuất sắc cũng như mặt bằng chất lượng tốt hơn những năm qua.”


Các học viên đang tiếp thu những kinh nghiệm từ HLV Trần Minh Chiến
HLV Nguyễn Hữu Đang chỉnh động tác cho các học viên
HLV Nguyễn Mạnh Cường đang thị phạm các thi sinh sút bóng

Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại TP.Hồ Chí Minh và luyện tập trong hai tháng dưới sự chỉ dẫn của các cựu danh thủ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. 

Đến đầu tháng 8/2013, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam sẽ tuyển lựa 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 10 năm tại Trung tâm Đào tạo Tài năng Bóng đá Việt Nam.

Các học viên được tuyển chọn, ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt để trở thành người có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt nhất. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được học văn hóa tại những trường tốt trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP Hồ Chí Minh và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, các em sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc. 

Trong suốt 10 năm này, mọi chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác cho học viên đều được PVF tài trợ 100%. 

Để tham gia dự tuyển, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Thể dục - Thể thao của Sở Văn hóa Thể Thao & Du Lịch các tỉnh thành nơi PVF tổ chức tuyển sinh để nộp hồ sơ theo hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký cho con em mình; hoặc đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên của Quỹ tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh có thể truy cập vào Website: quybongda.com.vn hoặc pvf.com.vn

Mọi thông tin cần thiết xin liên hệ: Hotline 096.232.7426

Thông tin tham khảo:

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức khai giảng Lớp Đào đạo tài năng bóng đá Việt Nam khóa I tại Trung tâm Thể thao Thành Long - TP.Hồ Chí Minh vào ngày 11.6.2009, với đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm và chuyên môn, trong đó có thể kể đến những cựu tuyển thủ quốc gia vang bóng một thời như Trần Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Võ Hoàng Bửu… Trải qua sau 4 mùa tuyển sinh PVF hiện đang đào tạo 157 học viên ưu tú được tuyển chọn từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Trong 4 năm hoạt động, PVF đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ: Vô địch giải bóng đá U13 quốc gia 2010; Vô địch Giải bóng đá U11 quốc gia 2011; Đoạt ngôi á quân Giải bóng đá U13 quốc gia 2011; Vô địch Giải bóng đá U15 quốc gia 2012, Vô địch Giải bóng đá U13 quốc gia 2012, và đại diện cho Việt Nam tham dự Giải bóng đá học sinh cúp Jubilo tại Nhật Bản – Đội đã giành được vị trí thứ 5 trên 16 đội; Vô địch giải bóng đá U10 toàn quốc cúp Viettel 2012; đặc biệt cầu thủ Phạm Trọng Hoá sinh năm 1998 là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam được chọn đi tham dự Vòng Chung Kết thế giới chương trình “Giấc mơ sân cỏ” tại Qatar . 
P.V