Cty Kinh Đô tiếp tục chặn đường cấp cứu của cư dân 93 Lò Đúc

06/10/2011 09:31 Khởi Sự
(GDVN) - Sáng ngày 5/10, đông đảo cư dân chung cư 93 Lò Đúc kéo đến  trụ sở Công ty TNHH Kinh Đô để đòi chủ đầu tư mở lại thang máy đã đóng.
Để phản đối hành động thuê bảo vệ chặn thang máy cấp cứu, chở hàng tại tòa nhà 93 Lò Đúc của Công ty Kinh Đô (diễn ra vào ngày 04/10/2011), đông đảo cư dân chung cư này đã tập trung phản đối tại tầng hầm B1 và trụ sở của chủ đầu tư với các khẩu hiệu: "Nhân viên văn phòng không được đi thang máy của cư dân", "đây là khu vực thang máy của cư dân"...
Đông đảo cư dân 93 Lò Đúc tập trung đấu tranh đòi mở lại thang máy đang đóng.

Trước diễn biến trên, lãnh đạo Công ty Kinh Đô phải nhờ cơ quan công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Phạm Đình Hổ tới "ứng cứu", hỗ trợ can thiệp. Đồng thời, Công ty Kinh Đô cũng điều rất đông bảo vệ đứng ngoài cửa kính để uy hiếp tinh thần người dân.

Tuy nhiên, sau khi xem xét và đối thoại với cư dân, cơ quan công an cho biết: Việc cư dân lên gặp chủ đầu tư, yêu cầu mở thang máy cấp cứu, tránh gây ách tắc và các sự cố khẩn cấp có thể gây nguy hiểm chết người không vi phạm pháp luật nên phía công an quận không có trách nhiệm can thiệp.
Công an Quận Hai Bà Trưng và Công An Phường Phạm Đình Hổ cũng có mặt để lắng nghe ý kiến của cả 2 bên: Kinh Đô và dân cư 93 Lò Đúc.
Nhằm đảm bảo cuộc sống an sinh của cư dân và đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu vực, công an quận đã yêu cầu Công ty Kinh Đô phải tiến hành đối thoại với người dân, lấy ý kiến để giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan tới chung cư 93 Lò Đúc. Bên cạnh đó, công an quận cũng yêu cầu Kinh Đô phải mở ngay thang máy cấp cứu để cư dân có thể sử dụng.

Đông đảo cư dân đã lập 02 biên bản về các sự việc xảy ra trong sáng ngày 05/10/2011, tuy nhiên phía Công ty Kinh Đô không ký vào các biên bản này.
Công an Quận yêu cầu Kinh Đô phải mở ngay thang máy cấp cứu để cư dân có thể sử dụng.

Cho tới thời điểm 14.00 ngày 05/10/2011, Công ty Kinh Đô vẫn chưa mở thang máy cấp cứu cho cư dân sử dụng.

"Hiện tại, tình hình an ninh tại chung cư 93 Lò Đúc rất căng thẳng khi chủ đầu tư không có thiện chí đối thoại, xâm phạm sở hữu chung của cư dân cũng như các hành vi sử dụng xã hội đen để uy hiếp cư dân, luật sư bảo vệ quyền lợi người dân tại đây", chị T. thay mặt hơn 300 hộ dân sống tại chung cư bức xúc.
Khởi Sự