Cua giá “khủng” 5 triệu đồng/con: Ngắm thôi chứ mua ăn thì... quá đắt!

(GDVN) - Với giá tiền 5 triệu đồng/con, nhiều người dân Hà Nội thừa nhận: Cua hoàng đế (King Crab) tuy ngon, đặc biệt nhưng đắt quá!
“Ngon thì ngon thật nhưng đắt quá!”

Vừa qua, siêu thị Unimart ở Hà Nội đã bày bán loại cua “khổng lồ” nặng gần 2 kg. Điều khiến nhiều khách hàng choáng váng hơn cả  là mức giá ngang với một tấn thóc - 5 triệu đồng/con.

Có mặt tại siêu thị Unimart lúc giờ tan tầm, quầy hàng đông lạnh khá nhiều người tới tham quan và mua sắm. Không ít người tò mò đã dừng lại khá lâu trước con cua “khổng lồ” có tên gọi là King Crab. Vua ủa loài cua này được đặt trong hộp xốp và siêu thị Unimart chỉ bày ra bán 1 con duy nhất, đặt cạnh các loại hải sản khác trong kệ hàng đông lạnh.

Cách đây vài năm, chỉ có những đại gia giàu có ở Hà Nội mới có cơ hội thưởng thức món ăn cao cấp này tại những nhà hàng sang trọng nhập khẩu về với mức giá khoảng 10 triệu đồng/con.


>> Khám phá nghề bắt cua biển ở Alaska, Mỹ

Chia sẻ với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, một người khách Nhật Bản cho biết: Giống cua này khá đặt biệt và được biết đến trên toàn thế giới. Ở đất nước mặt trời mọc, người dân Nhật Bản, đặc biệt là những người sành cua, ưa thích hải sản khá quen thuộc với loại cua này, bởi với họ, giá tiền để mua một con cua cũng không quá đắt.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, bỏ ra 5 triệu đồng để thưởng thức một con cua có cân nặng gần 2kg dường như hơi ngoài sức tưởng tượng của những người dân lao động bình thường.

Theo quan sát của phóng viên Giáo Dục Việt Nam, hầu hết khách mua sắm tại siêu thị Unimart đi qua quầy hàng đông lạnh đều ngắm nghía con cua. Thậm chí thò tay vào chọc thủng lớp giấy bóng dính bảo quản bên ngoài, tận tay sờ da thịt của con cua lạ, tuy nhiên, khi được hỏi: “Anh/chị có ý định mua hải sản này không?”, mọi người đều lắc đầu kêu “đắt quá”.

Hiện tại, con cua khổng lồ nặng gần 2kg này đang được bán với giá 4.999.000 đồng/con, nhiều người dân Hà Nội đã tò mò chọc thủng lớp giấy bóng bọc ngoài để tận tay sờ vào con cua.


Cô Ngô Phương Lan (ngụ tại ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Hà Nội) nhận xét: Có thể giống cua này rất ngon, ngọt, bổ nhưng với số tiền 5 triệu đồng, cô hoàn toàn có thể mua được nhiều thứ khác có giá trị bổ dưỡng hơn cua King Crab.

“Nghe nói thịt của cua gần giống với thịt của tôm hùm nhưng dầy mình hơn. 5 triệu một con cua, ngon thì ngon thật nhưng đắt quá. Tôi chỉ mua những thứ vừa tiền thôi! Với 5 triệu đó, tôi có thể mua các thứ khác còn bổ hơn con cua, ví dụ,  tôi mua 1 triệu tiền thuốc bổ và các loại thức ăn bổ dưỡng khác” – Cô Lan nói.

Khách mua hàng tại siêu thị - anh Dương Văn Huy (Xóm Trại, thôn Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng: Cua khủng dù ngon nhưng vẫn là cua đông lạnh, không thể bằng các loại hải sản tươi sống được!


>> Khám phá nghề bắt cua biển ở Alaska, Mỹ

Một khách hàng nam khác tiện đường ghé qua siêu thị, anh Dương Văn Huy (Xóm Trại, thôn Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) cũng đưa ra quan điểm: “Được biết những con cua biển sâu khổng lồ này được lấy từ các vùng nước băng giá của Bắc Thái Bình Dương và biển Bering. Chỉ riêng phần chân cua thôi cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn rất hảo hạng. Tuy nhiên, tôi nghĩ dù sao đây cũng là cua đông lạnh, không thể ngon bằng những loại hải sản tươi sống khác được. Nên với giá tiền 5 triệu đồng, tôi sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi chọn mua” – anh Huy nói.

Đã có 3 con cua giá "khủng" được bán

Bản thân siêu thị Unimart khi nhập khẩu giống cua này tại Nhật Bản cũng không kỳ vọng quá nhiều vào doanh số và doanh thu bán hàng.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, phụ trách siêu thị Unimart (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) tâm sự với báo Giáo Dục Việt Nam: “Chúng tôi nhập cua King Crab này để bán thử nghiệm, chứ chưa kỳ vọng gì nhiều. Khi nhập về, ban lãnh đạo siêu thị cũng xác định là tốc độ bán sẽ không chạy bằng các mặt hàng hải sản hoặc đông lạnh khác nhưng đây là mặt hàng đặc biệt, hàng quý, độc, mong muốn của chúng tôi là tạo ra được một nét riêng cho siêu thị mình, để khi cần những món quà độc đáo, người ta sẽ tìm tới với Unimart”.

Đại diện siêu thị bán cua khủng cho biết: Họ chưa kỳ vọng gì quá nhiều vào loại mặt hàng này, bán với mục đích tạo nét khác biệt, độc đáo cho siêu thị.

Bà Hạnh cũng chia sẻ: Giống cua “khổng lồ” này rất hiếm có, khó tìm, để đánh bắt nó, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày bão biển. “Tổng Giám đốc của chúng tôi đã từng ăn, ông ấy nói rằng: đó là mặt hàng ngon nhất, món ăn tuyệt nhất mà ông ấy từng được ăn. Chính vì vậy, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo tìm kiếm mặt hàng này đưa vào siêu thị để bán, phục vụ người dân”.

Đối tượng mua mà siêu thị nhắm tới là các tầng lớp thượng lưu, khách nước ngoài hoặc những người sành cua, họ thích thì mua để ăn.

Đây là loại cua hiếm có, khó tìm bởi để đánh bắt nó, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày bão biển. Điều đặc biệt là loại cua này có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với cua biển thông thường, riêng chân cua có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. (Ảnh: internet)


“Trong đợt đầu tiên nhập hàng (tháng 7/2012), chúng tôi đã nhập 7 con, hiện tại đã bán được 3 con, trong đó có một người Việt Nam và 2 người nước ngoài. Những người mua cua phần lớn là mua để đi biếu hoặc khách Nhật quen ăn cua từ trước” – bà Hạnh cho biết thêm.

“Hiện tại, siêu thị vừa bán cua vừa tìm hiểu thị trường, xem các nhà hàng, các siêu thị khác nếu có nhu cầu mua buôn thì Unimart hoàn toàn có thể đáp ứng, nhập về với số lượng lớn mà không hạn chế. Ban Giám đốc chúng tôi yêu cầu lúc nào cũng phải có mặt hàng này đặt ở trên kệ để bán” – bà Hạnh chia sẻ.


Bài, ảnh: Tiểu Phương
Đang tải tin...