Đào giá "khủng" hút khách kèm dịch vụ bảo hành, khuyến mãi

05/01/2014 09:59 Bình An (Nguồn VTV)
(GDVN) - Nếu sau ngày 20 âm lịch đào chưa ra hoa, khách hàng có thể đem đến vườn đổi cây khác. Với những người mua nhiều sẽ được chủ vườn tặng quất cảnh chơi Tết.

Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán. Theo đánh giá của người trồng đào tại Nhật Tân (Hà Nội), năm nay thời tiết tương đối thuận lợi nên giá cả nhìn chung thấp hơn năm ngoái. Đặc biệt để thu hút khách hàng, nhiều người bán còn áp dụng thêm hình thức bảo hành, khuyến mãi. 

Một chủ vườn đào lớn tại Nhật Tân (Hà Nội) cho biết, thay vì giảm trừ vào tiền thuê (mua), chủ vườn sẽ tặng cho khách hàng một cây quất cảnh loại nhỏ, đã tạo thế và được trồng trong các chậu riêng, có thể dùng để bày trên đôn hoặc treo tường. 

Năm nay, các cây đào có giá trị từ 10-50 triệu đồng được nhiều người đến xem và đặt mua.

Điều kiện đưa ra là tổng chi phí thuê đào của khách thấp nhất 20 - 30 triệu đồng. Hay có chủ vườn cũng thêm cam kết bảo hành cây nở hoa. Theo đó, chủ vườn sẽ cho đổi cây khác còn trong vườn nếu qua 20 âm lịch mà đào của khách chưa ra hoa.

Một số chủ vườn đào cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây khách đã đến xem và đặt mua nhiều các cây đào lâu năm, được cắt tỉa, uốn thế kỹ càng, cây ít tuổi nhất cũng phải được 4 - 5 năm. Những cây đào này thường có giá rất đắt, không có cây nào dưới 3 triệu đồng, còn mức giá cao nhất là vô giá. Chẳng hạn cây đào thế 20 năm tuổi được bán với mức giá 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, không được "may mắn" như thị trường đào dành cho đại gia, tại các vườn đào giá bình dân vô cùng vắng vẻ cả người đến xem lẫn người mua buôn, mua lẻ.

Cũng theo các nhà vườn giá cả đào năm nay không khác nhiều so với năm ngoái, dao động từ 250.000 đến 350.000 đồng mỗi cành. Diễn biến này trái ngược với mọi năm, bởi thông thường vào tầm này là dân buôn đã đến tận vườn để mua, nhưng năm nay chẳng có mấy người./.

Bình An (Nguồn VTV)