Điểm lại những vụ thực phẩm bẩn đang "đầu độc" người tiêu dùng (P.2)

21/04/2012 06:01
Phạm Hải (Tổng hợp)
(GDVN) - Các loại mứt, bánh kẹo, thịt, cá, nội tạng động vật,... cũng đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng vì sự bẩn thỉu, gây hại cho sức khỏe...
Đối với dân nhậu, khi nghe tin cơ quan chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển, buôn bán và chế biến nầm, lòng lợn, nội tạng, vó bò thối thành đồ nhậu hẳn sẽ rất kinh hãi bởi không biết mình đã "chẳng may" xơi phải bao nhiêu thứ bẩn thỉu, độc hại như thế trên bàn nhậu.
Đối với dân nhậu, khi nghe tin cơ quan chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển, buôn bán và chế biến nầm, lòng lợn, nội tạng, vó bò thối thành đồ nhậu hẳn sẽ rất kinh hãi bởi không biết mình đã "chẳng may" xơi phải bao nhiêu thứ bẩn thỉu, độc hại như thế trên bàn nhậu.
Phần lớn những loại nội tạng gia súc khi bị phát hiện vận chuyển, chế biến đều đã hư hỏng, hôi thối và mốc xanh mốc đỏ...
Phần lớn những loại nội tạng gia súc khi bị phát hiện vận chuyển, chế biến đều đã hư hỏng, hôi thối và mốc xanh mốc đỏ...
Phần lớn những loại nội tạng gia súc khi bị phát hiện vận chuyển, chế biến đều đã hư hỏng, hôi thối và mốc xanh mốc đỏ...
Phần lớn những loại nội tạng gia súc khi bị phát hiện vận chuyển, chế biến đều đã hư hỏng, hôi thối và mốc xanh mốc đỏ...
Món "khoái khẩu" của dân nhậu là chân gà và cánh gà nướng khi biết việc hàng trăm tấn chân gà, cánh gà thối được nhập khẩu về nước rồi được tẩy trắng, tẩm ướp bằng hóa chất rồi nướng lên phục vụ các "thượng đế" là những thứ đồ phế thải độc hại mà nước ngoài muốn "tống khứ" đi nhưng ta lại đem về để nhậu. Chắc chắn rằng sau khi biết món "khoái khẩu" mà mình vẫn lai rai hàng ngày bên ly rượu, nhiều quý ông sẽ bỏ hẳn để chuyển sang món khác.
Món "khoái khẩu" của dân nhậu là chân gà và cánh gà nướng khi biết việc hàng trăm tấn chân gà, cánh gà thối được nhập khẩu về nước rồi được tẩy trắng, tẩm ướp bằng hóa chất rồi nướng lên phục vụ các "thượng đế" là những thứ đồ phế thải độc hại mà nước ngoài muốn "tống khứ" đi nhưng ta lại đem về để nhậu. Chắc chắn rằng sau khi biết món "khoái khẩu" mà mình vẫn lai rai hàng ngày bên ly rượu, nhiều quý ông sẽ bỏ hẳn để chuyển sang món khác.
Món "khoái khẩu" của dân nhậu là chân gà và cánh gà nướng khi biết việc hàng trăm tấn chân gà, cánh gà thối được nhập khẩu về nước rồi được tẩy trắng, tẩm ướp bằng hóa chất rồi nướng lên phục vụ các "thượng đế" là những thứ đồ phế thải độc hại mà nước ngoài muốn "tống khứ" đi nhưng ta lại đem về để nhậu. Chắc chắn rằng sau khi biết món "khoái khẩu" mà mình vẫn lai rai hàng ngày bên ly rượu, nhiều quý ông sẽ bỏ hẳn để chuyển sang món khác.
Món "khoái khẩu" của dân nhậu là chân gà và cánh gà nướng khi biết việc hàng trăm tấn chân gà, cánh gà thối được nhập khẩu về nước rồi được tẩy trắng, tẩm ướp bằng hóa chất rồi nướng lên phục vụ các "thượng đế" là những thứ đồ phế thải độc hại mà nước ngoài muốn "tống khứ" đi nhưng ta lại đem về để nhậu. Chắc chắn rằng sau khi biết món "khoái khẩu" mà mình vẫn lai rai hàng ngày bên ly rượu, nhiều quý ông sẽ bỏ hẳn để chuyển sang món khác.
Liên tục trong thời gian gần đây, hàng loạt những vụ việc gây "sốc" cho người dân đấy là việc phát hiện ra hàng loạt những mẫu thịt lợn được kiểm định có chứa chất tạo nạc khiến người tiêu dùng rất hoang mang, không biết phân biệt đâu là thịt lợn "lành", đâu là thịt lợn "bẩn".
Liên tục trong thời gian gần đây, hàng loạt những vụ việc gây "sốc" cho người dân đấy là việc phát hiện ra hàng loạt những mẫu thịt lợn được kiểm định có chứa chất tạo nạc khiến người tiêu dùng rất hoang mang, không biết phân biệt đâu là thịt lợn "lành", đâu là thịt lợn "bẩn".
Liên tục trong thời gian gần đây, hàng loạt những vụ việc gây "sốc" cho người dân đấy là việc phát hiện ra hàng loạt những mẫu thịt lợn được kiểm định có chứa chất tạo nạc khiến người tiêu dùng rất hoang mang, không biết phân biệt đâu là thịt lợn "lành", đâu là thịt lợn "bẩn".
Liên tục trong thời gian gần đây, hàng loạt những vụ việc gây "sốc" cho người dân đấy là việc phát hiện ra hàng loạt những mẫu thịt lợn được kiểm định có chứa chất tạo nạc khiến người tiêu dùng rất hoang mang, không biết phân biệt đâu là thịt lợn "lành", đâu là thịt lợn "bẩn".
Khi người dân có tâm lý "sợ" thịt lợn và chuyển sang ăn cá thì lại một lần nữa họ phát hoảng khi có thông tin tại một số mẫu phẩm cá diêu hồng có chứa chất cấm Trifluralin vượt mức phép cho phép,...
Khi người dân có tâm lý "sợ" thịt lợn và chuyển sang ăn cá thì lại một lần nữa họ phát hoảng khi có thông tin tại một số mẫu phẩm cá diêu hồng có chứa chất cấm Trifluralin vượt mức phép cho phép,...
Đặc biệt là những dịp ráp tết, mối lo về vệ sinh thực phẩm lại càng "nóng" khi hình ảnh, thông tin về hàng loạt những cơ sở sản xuất và kinh doanh mứt tết mất vệ sinh được báo chí công bố làm nhiều người không khỏi choáng váng và bất ngờ trước sự độc hại, bẩn thỉu của món mứt tết mà nhiều cơ sở vẫn đang làm và bán ra thị trường.
Đặc biệt là những dịp ráp tết, mối lo về vệ sinh thực phẩm lại càng "nóng" khi hình ảnh, thông tin về hàng loạt những cơ sở sản xuất và kinh doanh mứt tết mất vệ sinh được báo chí công bố làm nhiều người không khỏi choáng váng và bất ngờ trước sự độc hại, bẩn thỉu của món mứt tết mà nhiều cơ sở vẫn đang làm và bán ra thị trường.
Đặc biệt là những dịp ráp tết, mối lo về vệ sinh thực phẩm lại càng "nóng" khi hình ảnh, thông tin về hàng loạt những cơ sở sản xuất và kinh doanh mứt tết mất vệ sinh được báo chí công bố làm nhiều người không khỏi choáng váng và bất ngờ trước sự độc hại, bẩn thỉu của món mứt tết mà nhiều cơ sở vẫn đang làm và bán ra thị trường.
Đặc biệt là những dịp ráp tết, mối lo về vệ sinh thực phẩm lại càng "nóng" khi hình ảnh, thông tin về hàng loạt những cơ sở sản xuất và kinh doanh mứt tết mất vệ sinh được báo chí công bố làm nhiều người không khỏi choáng váng và bất ngờ trước sự độc hại, bẩn thỉu của món mứt tết mà nhiều cơ sở vẫn đang làm và bán ra thị trường.
Hàng trăm thùng ngâm nguyên liệu dùng để ngâm mứt cáu bẩn bốc mùi hôi nồng cả khu vực chế biến. Khay chậu đựng mứt được đặt luôn dưới nền nhà.
Hàng trăm thùng ngâm nguyên liệu dùng để ngâm mứt cáu bẩn bốc mùi hôi nồng cả khu vực chế biến. Khay chậu đựng mứt được đặt luôn dưới nền nhà.
Hàng trăm thùng ngâm nguyên liệu dùng để ngâm mứt cáu bẩn bốc mùi hôi nồng cả khu vực chế biến. Khay chậu đựng mứt được đặt luôn dưới nền nhà.
Hàng trăm thùng ngâm nguyên liệu dùng để ngâm mứt cáu bẩn bốc mùi hôi nồng cả khu vực chế biến. Khay chậu đựng mứt được đặt luôn dưới nền nhà.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Những miếng mứt bí, mứt gừng thì lổn nhổn giòi bọ và lẫn cả phân gián, phân chuột và ruồi nhặng thì bu đầy. Sau khi được tẩm màu tẩm đường, mứt được mang ra ven đường để phơi với đủ loại bụi bặm, ruồi muỗi dính vào.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Các loại bánh trung thu cũng được chế biến và sản xuất bằng một "công nghệ" đặc biệt với nhân bánh làm từ thịt, mỡ thối, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ phát hiện ra việc mình đang ăn bánh trung thu bẩn khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ những vụ vận chuyển và chế biến thịt động vật thối mà những kẻ bị bắt khai nhận là những thứ thịt ôi thối, mốc xanh mốc đỏ ấy là dùng để cho vào bánh trung thu để...làm nhân bánh.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Không chỉ có thịt thối được dùng làm nhân bánh bị bắt giữ mà một số lượng lớn trứng vịt muối thối cũng bị phát hiện đang trong quá trình "hoàn thiện" thành nhân bánh trung thu và qua đó đầu độc người tiêu dùng.
Những địa điểm và dụng cụ, đồ nghề được sử dụng để sản xuất bánh kẹo có bột đá bên trong thì bẩn thỉu, dơ dáy, mất vệ sinh làm những ai nhìn thấy chỉ muốn....nôn mửa.
Những địa điểm và dụng cụ, đồ nghề được sử dụng để sản xuất bánh kẹo có bột đá bên trong thì bẩn thỉu, dơ dáy, mất vệ sinh làm những ai nhìn thấy chỉ muốn....nôn mửa.
Ít ai biết rằng để có được màu vàng ruộm, béo ngậy, bắt mắt như thế này, các loại gà quay, vịt quay trước khi đem bán được tẩm hóa chất rất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Ít ai biết rằng để có được màu vàng ruộm, béo ngậy, bắt mắt như thế này, các loại gà quay, vịt quay trước khi đem bán được tẩm hóa chất rất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Ít ai biết rằng để có được màu vàng ruộm, béo ngậy, bắt mắt như thế này, các loại gà quay, vịt quay trước khi đem bán được tẩm hóa chất rất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Ít ai biết rằng để có được màu vàng ruộm, béo ngậy, bắt mắt như thế này, các loại gà quay, vịt quay trước khi đem bán được tẩm hóa chất rất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Phạm Hải (Tổng hợp)