Đọc nhanh chiều 8/4: Siêu xe ăn cắp từ Mỹ được đưa vào Việt Nam?

(GDVN) -Nghi án siêu xe ăn cắp từ Mỹ được đưa vào Việt Nam, gạ
o cũng kinh doanh kiểu đa cấp,... là những tin đáng chú ý chiều 8/4.

Siêu xe ăn cắp từ Mỹ được đưa vào Việt Nam?

Theo thông tin trên báo điện tử Người đưa tin, lực lượng hải quan Nam California (Mỹ) mới bắt được một lô hàng toàn xe sang ăn cắp chuẩn bị xuất lậu sang Hongkong và thị trường Việt Nam.

Lô xe trị giá 1,5 triệu USD này gồm 16 xe hạng sang trong đó có cả siêu xe Ferrari 458 Italia. Trước khi bị phát hiện, những chiếc xe ăn cắp này đã được đóng vào container để chuẩn bị rời cảng Los Angeles và Long Beach dưới dạng xe đã qua sử dụng. Đây là những chiếc xe thuộc nhãn hiệu xe sang như BMW, Audi và Ferrari. Trong đó, có một chiếc Ferrari 458 Italia trị giá 280.000 USD. 

Chiếc xe siêu sang kiểu này luôn là mục tiêu săn lùng của những tay "chôm chỉa"

Lượng xe ăn cắp tại Mỹ tuồn vào thị trường châu Á có thể thuộc nhiều nhãn hiệu khác nhau từ BMW, Audi, Mercedes tới Lexus, Infiniti. Nếu trót lọt ra khỏi Mỹ, số xe ăn cắp trên có thể sẽ được bán tại Việt Nam, Hongkong với giá cao hơn gấp 3,4 lần. 

Cũng theo thông tin từ Hải quan Mỹ, rất có thể còn một lô xe ăn cắp khác gồm 4 xe sang đã cập cảng Việt Nam. Hải quan Mỹ  đang làm việc với quan chức Việt Nam để truy tìm 4 xe nói trên.

Gạo cũng kinh doanh kiểu đa cấp

Theo Diễn đàn doanh nghiệp, thời gian gần đây, nhiều hộ dân tại TP.HCM nhận được quảng cáo "ăn gạo giá rẻ", "mời hợp tác kinh doanh gạo" của Công ty Cổ phần Đầu tư - Nghiên cứu thị trường - Dịch vụ thương mại H.I có trụ sở tại quận Tân Bình. 

Một nhân viên tại công ty cho biết, công ty có rất nhiều chương trình để hỗ trợ khách ăn gạo giá rẻ. "khách đóng 100.000 đồng sẽ được nhận 3 kỳ gạo, mỗi kỳ 7kg gạo dẻo 64. Khách sẽ bắt đầu nhận gạo 1 tháng sau kể từ ngày đóng tiền và mỗi kỳ cách nhau 1 tháng. Nếu  đóng 200.000 đồng sẽ được nhận 6 kỳ gạo, mỗi kỳ 7 kg gạo 64 hoặc 5 kg gạo dẻo thơm, nhận kỳ 1 ngay sau khi đóng tiền…


Đặc biệt hơn, nếu khách không có nhu cầu nhận gạo thì có thể đóng 150.000 đồng và ký hợp đồng tiếp thị, phân phối sản phẩm, dịch vụ. Nếu giới thiệu được 5 khách hàng mới sẽ được nhận 7kg gạo, 25 khách hàng thưởng 10kg gạo, đường, nước mắm, bột ngọt, bột giặt, dầu ăn, kem đánh răng và thưởng tiền mặt là 75.000 đồng.

Một số luật sư cho biết, 2 loại hợp đồng tiếp thị và phân phối sản phẩm, dịch vụ và hợp đồng mua bán gạo của công ty H.I đưa ra rất chung chung, nên nếu xảy ra tranh chấp, kiện tụng gì giữa công ty này và khách hàng, chắc chắn khách hàng phải chịu phần thua thiệt.

Sáp nhập vào SHB: 14.000 cổ đông HBB có chấp thuận?

Theo Cafef, việc 14.000 cổ đông của HBB có đồng thuận sáp nhập vào SHB hay không vẫn đang được bỏ ngỏ xét trên nhiều khía cạnh.

Theo thông tin của ĐTCK, HBB có khoảng 14.000 cổ đông theo danh sách chốt tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán vào thời điểm 14/3/2012.


Ngoài việc thông qua kết quả kinh doanh 2011 và kế hoạch kinh doanh 2012, câu chuyện hồi hộp nhất tại ĐHCĐ này là ý tưởng sáp nhập HBB vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) có được các cổ đông đồng thuận hay không, đang vẫn bỏ ngỏ xét trên nhiều khía cạnh.

Hiện tại, cơ cấu cổ đông HBB rất phân tán, cổ đông lớn duy nhất lộ diện là Deutsche Bank Aktiengesellschaf, nắm 7,41% vốn điều lệ (30 triệu cổ phiếu), còn Chủ tịch HĐQT đương nhiệm, ông Nguyễn Văn Bảng và vợ mỗi người nắm 3,7% vốn điều lệ (14,995 triệu cổ phiếu). Các cổ đông nội bộ và người có liên quan khác nắm lượng cổ phần không đáng kể.

NHNN yêu cầu rà soát các giao dịch Visa và MasterCard

Theo Vnmedia, trước vụ việc hệ thống xử lý thẻ Global Payments bị tin tặc tấn công, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ phối hợp Visa và MasterCard rà soát lại các giao dịch của chủ thẻ có khả năng bị ảnh hưởng để có biện pháp xử lý.

NHNN đề nghị: Các tổ chức phát hành thẻ phối hợp các tổ chức thẻ quốc tế Visa và MasterCard rà soát lại các giao dịch thẻ của chủ thẻ Visa và MasterCard do tổ chức mình phát hành có khả năng bị ảnh hưởng bởi vụ việc nêu trên để có biện pháp xử lý. 

Đồng thời, có biện pháp thông báo hoặc cảnh báo cho khách hàng sử dụng thẻ thận trọng khi thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ qua các website mua bán trực tuyến.

Mặt khác, các tổ chức phát hành, thanh toán, chuyển mạch thẻ, tổ chức trung gian thanh toán  phối hợp kiểm tra, tăng cường các biện pháp bảo mật đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý giao dịch thẻ…

Tinh trùng nhập khẩu từ Mỹ đắt khách

Theo Bee.net, phần lớn lượng tinh trùng sử dụng để thụ tinh nhân tạo tại Úc, Canada, Anh được nhập khẩu từ Mỹ. Trong vài năm trở lại đây, tinh trùng trở thành một thứ hàng hóa khan hiếm. Đầu năm 2012, một lượng lớn phụ nữ Úc đã phải tìm cách mua tinh trùng nhập khẩu từ Mỹ.

Theo tờ Time, tính tới thời điểm này, Mỹ là quốc gia xuất khẩu tinh trùng lớn nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, hàng chục nghìn ống đựng tinh trùng được bán sang hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Mỹ là quốc gia xuất khẩu tinh trùng nhiều lớn trên thế giới

Hiện nay, có một số xu hướng đáng chú ý trong việc nhập khẩu tinh trùng. Nhìn chung, "con giống" của đàn ông tóc vàng được ưa chuộng nhất, ngay cả ở Nam Mỹ, châu Phi hoặc châu Á.

Khu vực Trung Đông và Italia, những đất nước có quy định về tôn giáo nghiêm ngặt, nghiêm cấm phụ nữ đơn thân và đồng tính nhập khẩu tinh trùng. Tuy nhiên, những người có điều kiện tài chính vẫn có thể bay trực tiếp sang Mỹ và tiến hành thụ tinh ngay tại đó.

Sao phim a tốc độ" bán hàng loạt biệt thự hạng sang để trả nợ

Theo VOV Online, các thống kê về thuế thu nhập đã xác định rõ số tiền khổng lồ Nicolas Cage nợ Cục thuế Liên bang Mỹ từ năm 2002 đến nay là khoảng 13 triệu USD. Theo một nguồn tin của tờ TMZ, Nicolas Cage đã trả được 6.257.005 USD cho mức thuế thu nhập từ năm 2005-2007. Có văn bản xác nhận kèm theo chữ ký của Nicolas tại Oakland, California vào ngày 15/2.

Nicolas Cage

Tuy nhiên, khoản thuế từ năm 2002-2004 vẫn còn là số tiền khổng lồ và Nicolas mới chỉ chi trả được 360.545 USD trong tháng 12 vừa qua.

Để có tiền trả nợ, Nicolas đã phải bán rất nhiều tài sản của mình, bao gồm các món bất động sản giá trị ở California, Las Vegas và New Orleans. Kể cả lâu đài ở Barvarian, du thuyền và hộp sọ khủng long 67 triệu năm tuổi trị giá 276.000 USD cũng phải bán nốt…

Ngôi sao 48 tuổi cam kết sẽ trả hết tất cả các khoản thuế được thống kê. Anh cho biết thêm, trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã phải trả hết 70 triệu USD tiền thuế thu nhập.


Hương Trà (tổng hợp)
Đang tải tin...