Dưa hấu Densuke Nhật Bản giá kỷ lục 3.500 USD/quả

12/06/2014 11:11 Lâm Giang
(GDVN) - Một quả dưa hấu Densuke thuộc loại quý hiếm vừa được bán với giá cao kỷ lục 3.500 USD ở Nhật Bản.

Theo Telegraph, một quả dưa hấu đen Densuke đã được bán với 3.500 USD trong ngày mở đầu phiên bán đấu giá những quả dưa hấu quý hiếm này tại thị trấn Toma ở đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. 

Dưa hấu Densuke được đặt trong chiếc giỏ thưa để tôn vinh vẻ đẹp của nó. 

Đây là quả dưa hấu được bán với giá cao nhất trong số 240 quả dưa hấu Densuke được đem bán đấu giá trong năm nay. Và cao hơn giá quả dưa hấu được bán đắt nhất hồi năm ngoái khoảng 450 USD.

Tuy nhiên, mặc dù đây là một mức giá cao, nhưng chưa phải là cao nhất trong lịch sử của loại dưa hấu đắt đỏ này. Trong phiên đấu giá năm 2009, người ta đã bán được một quả dưa Densuke với giá 6.100 USD.

Người đã bỏ ra 3.500 USD mua quả dưa hấu Densuke năm nay là ông  Satoshi Ogino, 47 tuổi, một người môi giới trái cây và rau củ tại Nhật Bản. Ông Ogino nói rằng việc ông chi một số tiền lớn như vậy để mua một quả dưa hấu Densuke là nhằm để "tôn vinh sức lao động của người nông dân".

Dưa hấu Densuke

Dưa hấu Densukes chỉ được trồng trên đảo Hokkaido, Nhật Bản, mỗi năm chỉ có 10.000 quả được thu hoạch. Mỗi quả có trọng lượng vào khoảng 5-7 kg, đôi khi cũng có quả lên tới 11 kg. Điều đặc biệt là loại dưa hấu này có vỏ màu đen bóng, bên trong ruột đỏ tươi và ngọt như đường.

Dưa hấu Densuke được trồng nhiều trong những năm 1980 để bù đắp thiệt hại cho các vụ lúa. Do đó, tên của nó được ghép từ "lúa" và "nông dân". Tuy nhiên, ngày nay giống dưa này được trồng rất ít và theo một quy trình trồng trọt tốn kém đã góp phần đẩy giá cả của nó tăng cao.

Hợp tác xã tại thị trấn Toma kế hoạch xuất xưởng khoảng 70.000 quả dưa hấu Densuke trong năm nay, với giá khoảng 45 USD/kg. 

Trái cây trong những năm gần đây đã trở thành một thứ xa xỉ tại Nhật Bản và thường được dùng làm quà tặng đặc biệt.  Tại Nhật Bản từng xuất hiện nhiều loại trái cây đắt đỏ khác như táo 4,5 USD một quả, một cặp xoài trồng ở miền nam đất nước này cũng đã được bán với giá 3.000 USD./

Lâm Giang