Bếp trưởng Roland của khách sạn Hilton Hanoi Opera, người đã từng nấu ăn cho các thành viên thuộc hoàng gia, các vị chức sắc và nghệ sỹ quốc tể trên toàn thế giới gợi ý cho các quý bà, quý cô một món ăn độc đáo, khác biệt chỉ dành riêng cho ngày 8/3.
Từ ngày 1 – 31/3/2012, ông sẽ chia sẻ kiến thức và sự uyên bác về nghệ thuật ẩm thực thông qua việc giới thiệu những món đặc sắc được chế biến đầy sáng tạo từ cá hồi Na Uy trong chương trình “Gợi ý trong tháng của bếp trưởng” tại nhà hàng Chez Manon – Hilton.
Thực đơn là sự kết hợp của nhiều yếu tố như phương pháp chế biến, cách bài trí món ăn và việc lựa chọn sử dụng nguyên liệu địa phương với nguyên liệu nhập khẩu của đầu bếp. Sự tìm tòi này nhằm mang đến cho thực khách những món ăn ngon miệng và đầy tính nghệ thuật.
Món cá hồi Na Uy là gợi ý lý tưởng, thú vị dành tặng phái nữ nhân ngày 8.3. |
Cảm nhận sự tươi ngon khi thưởng thức món Sa lát cá hồi Na Uy kèm xà lách càng cua, trứng cá hồi và kem chua của Pháp. Ngoài ra, món Cá hồi hun khói cuốn thịt cua “ King Phillip” trong đó cá được hun bằng loại gỗ sồi tốt nhất tạo nên hương vị dậy mùi bơ nhẹ nhàng và tinh tế.
Ông Roland Kaiser cho biết: “Cá hồi từ vùng biển Na Uy được nuôi theo tiêu chuẩn khắt khe, thậm chí vượt xa tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên Minh Châu Âu. Chị em phụ nữ nên lựa chọn cá hồi bởi lẽ: Cá hồi Na Uy đặc biệt cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như protein, axit amin thiết yếu, axit béo omega 3, vitamin D, vitamin B12, i-ốt và selen mà những thực phẩm khác không có”.
Cá hồi Na Uy trong thực đơn tháng 3 của bếp trưởng được lựa chọn từ phần ngon nhất nên mỗi miếng cá hồi sẽ là sự trải nghiệm đầy thú vị và mới lạ dành cho phái nữ trong ngày đặc biệt 8/3.
Hà Nhi