Hàng loạt nước đóng chai ở Trung Quốc chứa vi khuẩn cao gấp 9.000 lần

(GDVN) - 31 thương hiệu nước đóng chai khác nhau ở Bắc Kinh và Thượng Hải đã bị phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn, thậm chí chứa vi khuẩn cao gấp 9.000 lần.

(GDVN) - Theo Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, 31 thương hiệu nước đóng chai khác nhau ở Bắc Kinh và Thượng Hải đã bị phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và thậm chí có loại còn chứa vi khuẩn độc hại cao gấp 9.000 lần so với quy định.

Theo các nhà điều tra, các loại nước uống nhiễm độc được phát hiện chủ yếu là loại bình chứa trong bình 18,9l được sử dụng trong các nhà hàng hoặc văn phòng.

alt
 
Những loại nước có chất lượng thấp này được bán với giá rẻ hơn nhiều so với các loại nước có thương hiệu đã được đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn. Chúng không gây tử vong cho người sử dụng, nhưng lại gây ra một loạt các vấn đề về tiêu hóa như chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy...

Ngoài ra, các nhà điều tra cũng phát hiện ra rằng, người tiêu dùng thậm chí vẫn có thể bị đánh lừa khi mua nước đóng chai của các thương hiệu uy tín bởi những nhà phân phối nước giả thường mua lại bình nước của các hãng uy tín này bơm nước máy vào đem bán.

Thậm chí, một người bán nước đóng chai giả còn tuyên bố với tờ báo trên rằng 60% số nước đóng chai đang được bán có thể thực sự không phải của nhãn hiệu đó do đã bị các nhà sản xuất nhỏ lẻ khác làm giả.

Nguyễn Hường (Theo CRI)

>> Rùng mình nước tăng lực Number 1 vẩn đục, trà Dr Thanh bốc mùi hôi

>> Pepsi Co. tiến hành xét nghiệm nước tinh khiết Aquafina chứa “dị vật”

Đang tải tin...