Hàng nghìn sản phẩm của Cungmua.com bị thu giữ

VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Tại thời điểm kiểm tra, Chi nhánh Công ty CP Cùng Mua tại Hà Nội chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như các chứng từ liên quan đến số lượng hàng này.

Tại thời điểm kiểm tra, Chi nhánh Công ty CP Cùng Mua tại Hà Nội chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như các chứng từ liên quan đến số lượng hàng này.

Sáng 24/10, Đội Quản lý Thị trường số 15 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra kho hàng và thu giữ hàng nghìn sản phẩm của Công ty CP Cùng Mua (Cungmua.com) Chi nhánh tại Hà Nội, địa chỉ tầng 4, lô 07, 3A, Khu CN Hoàng Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Hàng nghìn sản phẩm của Công ty Cùng mua bị cơ quan chức năng nem phong, tạm giữ

Theo Đội QLTT số 15, qua thanh kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ khối lượng lớn hàng hóa gồm: Sản phẩm quần định hình, hộp cơm cao cấp, máy hâm sữa, đai mát sa, kê treo đồ nhà bếp, đồng hồ ped báo thức để bàn, bàn xoay laptop, nhiều loại đồ chơi... do tại thời điểm kiểm tra, Chi nhánh Công ty CP Cùng Mua tại Hà Nội chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như các chứng từ liên quan.

Ghi nhận của PV ở hiện trường cho thấy, số hàng nói trên có xuất xứ từ Trung Quốc bởi trên bao gói sản phẩm là ngôn ngữ Trung Quốc, không có hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn. Hầu hết sản phẩm đều đề “Made in China”, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có thông tin đơn vị nhập khẩu, phân phối…

Một trong nhiều sản phẩm bị thu giữ vì không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ông Nguyễn Hoài Anh - Phó đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 15 cho rằng, bước đầu số hàng được tạm giữ và yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp thông tin, chứng từ liên quan đến hàng hóa chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cũng theo ông Hoài Anh, kho hàng của Công ty CP Cùng Mua diện tích rộng, số hàng hóa rất lớn. Tính đến chiều ngày 24/10, tổng số thùng hàng tạm giữ được lên tới 14 thùng và vẫn còn rất nhiều loại hàng hóa khác trong kho. Số lượng hàng sẽ được Quản lý Thị trường số 15 kiểm kê cụ thể trong những ngày tới.

VIẾT CƯỜNG
Đang tải tin...