Hoang tàn trụ sở Trincon Towers sau khi bị khách hàng "bao vây"

23/10/2012 11:19 Hoàng Lực
(GDVN) - Sau khi bị khách hàng vây trụ sở đòi đền bù thiệt hại, chủ đầu tư dự án Tricon Towers đã nhanh chóng "rút" khỏi công trường khiến tòa nhà vốn là trụ sở ban quản lý, điều hành dự án giờ chỉ còn là ngôi nhà hoang tàn với những dấu tích chứng tỏ một thời hoàng kim của Tricon Towers.
Dự án Tricon Towers do Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư được xây dựng trên khu đất 17.211 m2 thuộc Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội, có tổng mức đầu tư 145 triệu USD. Tricon Towers được thiết kế bởi Công ty Tư Vấn Thiết Kế Toàn Cầu RDC (Singapore), do nhà thầu nước ngoài trực tiếp thi công dưới sự tư vấn và giám sát của các chuyên gia độc lập để bảo đảm chất lượng và tiến độ hoàn thành dự án vào cuối năm 2011.
Trong hợp đồng mua bán nhà cũng ghi rõ, Công ty CP Đầu tư Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31/12/2011, muộn nhất là ngày 30/6/2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới chỉ xong phần móng và đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng qua khiến khách mua nhà bức xúc.
 Tricon Towers là công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp được xây dựng tại trung tâm đô thị Splendora - Bắc An Khánh. Dự án  có vị trí cực kỳ thuận lợi do nằm trên vành đai phát triển của tuyến đường cao tốc Láng – Hòa Lạc. Khi khởi công xây dựng, tòa nhà này trở thành trụ sở ban điều hành dự án, tiếp đón khách hàng mua nhà tới thăm quan...
Sau nhiều tranh cãi từ phía khách hàng, chủ đầu tư Công ty Minh Việt đã dọn trụ sở ra khỏi công trình đang thi công dự án Trincon Towres.
Văn phòng trước đây là trụ sở giao dịch với khách hàng đồng thời quản lý dự án Tricon Towers giờ chỉ là căn phòng hoang bỏ trống với những dấu tích còn sót lại.
Trên giấy dán tường vẫn còn nguyên một giấy khen tặng Tổ công đoàn công trình Tricon Towers do Ban chấp hành công đoàn Tổng Công ty VLXD số 1 trao tặng.
Văn phòng giao dịch của Công ty Minh Việt bị khóa chặt, bên trong là ngổn ngang giấy bút, bàn ghế.
Những vật dụng còn lại của văn phòng giao dịch điều hành dự án Tricon Towers của chủ đầu tư Công ty Minh Việt.
Những tập sách, tài liệu, bìa không quan trọng bị vứt ngồn ngang trên sàn nhà.
Biển chỉ dẫn nơi lưu trữ hồ sơ.
Khi rút khỏi tòa nhà quản lý dự án, những thiết bị phục vụ cũng được chủ đầu tư mang đi.
Những bản vẽ thiết kế của dự án lưu lại trên những bức tường.
Hình cảnh dự án Tricon Towers khi mơi đi vào làm móng được chụp lại nhằm giới thiệu với khách hàng được dán trên tường của văn phòng còn sót lại.
Từ trên Văn phòng quản lý này có thể bao quát toàn bộ dự án tòa nhà Tricon Towers. Toàn cảnh lúc này không một bóng công nhân làm việc, sắt thép ngổn ngang hoen rỉ.
Dãy nhà cho công nhân ở giờ cũng thành nhà hoang.

Những dấu ấn còn sót lại từ thời "hoàng kim" của Tricon Towers.
Cánh cửa ra vào tại các phòng trong tòa nhà điều hành trước đây của chủ dự án Tricon Towers giờ vỡ nát.
Ổ điện bị tháo tung mang đi.
Đã quá thời hạn hoàn thiện dự án 1 năm tuy nhiên đến thời điểm này Tricon Towers chỉ mới xong phần móng, tầng hầm và "đắp chiếu". Theo tin từ chủ đầu tư Tricon Towers trước đó, chủ đầu tư bày tỏ mong muốn khách hàng tiếp tục đồng hành cùng Cty. Theo đó, phương án 1 là Cty và khách hàng sẽ ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh tiến độ bàn giao nhà: Thời hạn bàn giao nhà sẽ được lùi sang 30/6/2014.
Phương án 2 là nếu khách hàng không đồng ý với phương án 1 và muốn chấm dứt hợp đồng mua bán, Công ty đồng ý để khách hàng chấm dứt thanh lý hợp đồng ngay tại thời điểm 30/6/2012 và sau ngày 31/12/2012 Cty sẽ hoàn trả lại cho khách hàng số tiền khách hàng đã thanh toán.
Hoàng Lực